TV
Eng

𝐂Đ𝐊𝐓 𝐭ổ 𝐜𝐡ứ𝐜 𝐧𝐡𝐢ề𝐮 𝐡𝐨ạ𝐭 độ𝐧𝐠 𝐧𝐡â𝐧 𝐝ị𝐩 𝐓ế𝐭 𝐭𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮 𝐧ă𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟑

Thứ Năm - 28/09/2023 04:37
Tết trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên, đây là dịp để sum họp, không chỉ có ý nghĩa đối với mỗi gia đình, đối với người lớn mà Tết trung thu lại càng được các em nhỏ mong đợi để cùng vui chơi, rước đèn, trông trăng, phá cỗ, múa Lân.
Hòa chung không khí đó, Trường Cao đẳng Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm mang lại một mùa Trung thu thật ý nghĩa cho các em thanh thiếu nhi .

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-CĐCS ngày 18/9/2023 về việc tổ chức Tết Trung thu cho con viên chức, người lao động Trường Cao đẳng Kon Tum năm 2023 với các hoạt động như: Ôn lại sự tích và ý nghĩa ngày Tết Trung thu, tổ chức cho các cháu giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập và rèn luyện, liên hoan văn nghệ, bánh kẹo,... được triển khai tại các tổ Công đoàn trực thuộc. 

Không chỉ triển khai các hoạt động Trung thu cho con viên chức trong trường, các hoạt động hướng về cộng đồng cũng được Trường Cao đẳng Kon Tum tổ chức: Ngày 23/9/2023, Trường Cao đẳng Kon Tum phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ đang được  nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum.
 

Chương trình có sự tham gia của nhà giáo, ĐVTN, sinh viên các lớp Công tác xã hội của Trường, các đơn vị tài trợ, cán bộ, viên chức và các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum. Nhà giáo và sinh viên khoa các Khoa học cơ bản của Trường đã đã thăm, tặng quà cho các bạn nhỏ, tổ chức văn nghệ, các trò chơi và thưởng thức các tiết mục múa Lân.

Chương trình đã được tổ chức trong không khí rộn ràng, vui tươi, mang lại một Đêm hội ý nghĩa.

Vào chiều ngày 26/9/2023, BCH Đoàn TN - Hội sinh viên của Trường cũng đã tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” năm 2023 cho các em nhỏ tại Cô nhi viện, Vinh Sơn 3, làng Kon JơDreh, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Đây là Chương trình thực hiện nhằm triển khai các hoạt động hướng về cộng đồng giai đoạn 2020-2025 theo Kế hoạch liên tịch giữa của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Ban Chấp hành Đoàn trường đã ký kết.

Qua các hoạt động hướng về cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ bị tàn tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường thân thiện.

Đến với Cô Nhi Viện, Vinh Sơn 3, Đoàn TN – Hội sinh viên Trường cùng Chi đoàn Cơ quan đã chuẩn bị những phần quà ý nghĩa và tổ chức một Chương trình Trung thu nhiều màu sắc cùng Chú Cuội – Chị Hằng và Rước đèn, Phá cỗ.
Chú Cuội, Chị Hằng mang đến các tiết mục văn nghệ sôi động. Ảnh: Thanh Thanh

Các chương trình hướng về Cộng đồng đều nhận được hỗ trợ nhiệt tình của ĐVTN tình nguyện các lớp. Qua đây còn giúp các ĐVTN, HSSV của Trường có thêm nhiều kỹ năng hoạt động nhóm, có thêm những trải nghiệm thực tế và mang lại nhiều điều có ý nghĩa cho cuộc sống.

Một số hình ảnh khác tại Chương trình "Trung thu cho em năm 2023":
 
 
 
 
 

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây