Trường Cao đẳng Cộng đồng  Kon Tum phổi hợp với Ban Dân Tộc Tỉnh Kon Tum tổ chức thực hành kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản, bò thịt cho cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135, năm 2020

Thứ Tư - 16/09/2020 07:27
Theo Công văn số 661/BDT-CSDT ngày 10/8/2020 của Ban Dân tộc tỉnh về việc phối hợp tổ chức thực hành kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản, bò thịt cho cán bộ cơ sở thuộc  Chương trình 135, năm 2020; Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Kon Tum đã chuẩn bị nội dung và cử 2 giảng viên Huỳnh Thị Thu Hương và Võ Thị Bảo Nhân, Tổ Chăn nuôi Thú y của khoa Kinh tế - Nông Lâm phối kết hợp với Ban Dân tộc tỉnh để hướng dẫn thực hành về quy trình, kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc bò giống sinh sản, Kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc bò thịt cho cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135, năm 2020. Thời gian thực hiện: Từ ngày 14/8/2020 đến 08/9/2020.
Trong các buổi hướng dẫn, Giảng viên của Trường tập trung chủ yếu vào các nội dung: Hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng nuôi trâu bò; Hướng dẫn kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc, chọn giống, chọn thức ăn cho trâu bò sinh sản, chu kỳ động dục và kỹ thuật đỡ đẻ cho trâu bò, kỹ thuật chăm sóc bê nghé sơ sinh; Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc trâu bò thịt như: cách chọn trâu bò nuôi thịt, các loại thức ăn cho trâu bò thịt, kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng trâu bò thịt. Và quan trọng là phần thực hành do 2 giảng viên hướng dẫn cách phối trộn thức ăn tinh trong chăn nuôi trâu bò và cách ủ rơm với Ure.
Các cán bộ cơ sở thuộc chương trình 135 đã tích cực tham gia học tập trao đổi và tham gia thực hành rất sôi nổi. Với những kiến thức và kỹ năng đã được tập huấn, các đại biểu tham gia sẽ tự tin chủ động trong công tác tuyên truyền phổ biến và có thể ứng dụng trong công tác sản xuất tại hộ gia đình và địa phương.
Một số hình ảnh của đợt tập huấn
Giảng viên Huỳnh Thị Thu Hương - Tổ Chăn nuôi Thú y hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng trâu bò sinh sản
 
Một buổi thảo luận sôi nổi trong giờ học
 
Học viên trình bày ý tưởng về chuồng nuôi trâu bò
 
Giảng viên Võ Thị Bảo Nhân - Tổ Chăn nuôi Thú Y hướng dẫn kỹ thuật ủ rơm với Ure
 
Giảng viên Huỳnh Thị Thu Hương hướng dẫn cách phối trộn thức ăn tinh trong chăn nuôi trâu bò
 
 
Thực hành phối trộn thực ăn tinh cho trâu bò
 
Cùng trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với Giảng viên Trần Thị Ngọc Lan - Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Thu Hương - Khoa Kinh tế - Nông Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây