Sinh viên KTCC tham gia vòng Bán kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2022.

Thứ Sáu - 07/10/2022 00:08
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2022, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham gia vòng Bán kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức (hình thức trực tuyến).
        Đây là Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS HCM phát động, diễn ra từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2022. Cuộc thi dành cho thanh niên Việt Nam trong độ tuổi 18-35, có ý tưởng, đề án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Thông qua cuộc thi tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình kinh doanh tiềm năng, từ đó có thể đầu tư, mở rộng sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề cho doanh nghiệp; là cơ hội để doanh nghiệp tìm và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo mối liên kết, hình thành chuỗi giá trị.
        Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 358 hồ sơ dự án, 110 dự án lọt vào bán kết. Trong đó có 2 Dự án của sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum bao gồm: “Dự án muối chườm thảo dược” của nhóm sinh viên Lâm Thị Ái My, A Gia Kim – Lớp K3C Điều dưỡng và Dự án “Trà Lam dược liệu” của  sinh viên Nguyễn Thị Thu Phương – Lớp K3C Điều dưỡng.
Sinh viên Lâm Thị Ái My, Nguyễn Thị Thu Phương – Lớp K3C Điều dưỡng trước giờ dự thi. Ảnh: Thanh Thanh
        Tham dự và hỗ trợ Vòng bán kết Cuộc thi có đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn Trường, Chủ trì điểm cầu; viên chức Trung phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm; các học sinh, sinh viên có ý tưởng, dự án tham gia Cuộc thi Startup Kite 2022.
        Ý tưởng Dự án của các bạn sinh viên xuất phát từ niềm đam mê, sử dụng nguồn nguyên vật liệu sẵn có (Dược liệu Tây nguyên) và từ những sản vật đặc thù của tỉnh Kon Tum (ống Lam, sâm Dây Ngọc Linh) đã tạo ra những sản phẩm nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho những người thân trong gia đình và lan tỏa đến cộng đồng.
Sinh viên Lâm Thị Ái My trình bày tại Cuộc thi. Ảnh: Thanh Thanh
 Sinh viên Nguyễn Thị Thu Phương trình bày tại Cuộc thi. Ảnh: Thanh Thanh
        Đặc biệt hơn, hiện tại Lâm Thị Ái My, A Gia Kim và Nguyễn Thị Thu Phương đang là sinh viên của Khoa Y, các bạn đã ứng dụng những kiến thức đã học một cách khoa học vào sản phẩm để mang lại những hiệu quả tốt nhất đến sức khỏe người tiêu dùng.
Ban Giám Khảo Cuộc thi nhận xét, đặt câu hỏi cho thí sinh dự thi. Ảnh: Thanh Thanh
       Tại Cuộc thi, các bạn đã tự tin thực hiện tốt phần thi của mình, trả lời tốt những câu hỏi và nhận được nhiều lời khen từ phía Ban Giám Khảo.
        Chúc cho 2 Dự án tham gia của Trường sẽ đạt kết quả cao, tiến vào vòng Chung kết. Chúc cho các sản phẩm của các bạn sẽ tiếp tục hoàn thiện và được sự đón nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía thị trường và các nhà đầu tư trong tương lai.
Bí thư Đoàn trường, viên chức, nhà giáo Trung tâm PTDN&GTVL, sinh viên dự thi chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thanh Thanh
 
 

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
anh
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây