TV
Eng

Sinh viên KTCC cạnh tranh ngoạn mục lọt vào Top 7 Dự án xuất sắc và gọi vốn Đầu tư thành công 1 tỷ đồng tại Chung kết Startup Kite 2022

Chủ nhật - 27/11/2022 12:53
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp quốc gia - Startup Kite 2022 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức đã được diễn ra sau 5 tháng triển khai với 1.512 ý tưởng.
Ban tổ chức đã lựa chọn 80 ý tưởng tham gia vào vòng chung kết. Trong số các ý tưởng đó có Dự án “Dược liệu Lan Kim tuyến trồng dưới tán rừng” của sinh viên Y Mi Sa và Y Chăm, lớp K4C Công tác xã hội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
image 20221128004627 1
Khai mạc vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN - Startup Kite 2022. Ảnh: BTT (tt)
        Vòng Chung kết Cuộc thi diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 11 năm 2022, tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP.HCM). Tại vòng thi này, 80 đội thi sẽ thuyết trình trên sân khấu trước Ban Giám khảo, sau đó sẽ chọn ra 7 đội thi xuất sắc nhất tham gia phần gọi vốn. Các đội xuất sắc sẽ thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư để kêu gọi vốn đầu tư cho dự án của mình.
        Top 7 các dự án xuất sắc kêu gọi vốn đầu tư bao gồm các Dự án của: Trường Cao đẳng Công thương TP. HCM, Trường Cao đẳng Viễn Đông, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM, Trường Cao đẳng Thương Mại, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum với nhiều dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau.
image 20221128004627 2
Sinh viên Y Mi Sa và Y Chăm thuyết trình tại vòng Chung kết cuộc thi. Ảnh: BTT (tt)
        Tại vòng thi này, các bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã trình bày tự tin, thuyết trình thành công và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Với ý nghĩa Lan kim tuyến là Dược liệu quý cần được bảo tồn, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống kinh tế cho người dân địa phương, bảo vệ môi trường và các giá trị mang lại Dự án đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Sau quá trình thương thảo, kêu gọi, Dự án “Dược liệu Lan Kim tuyến trồng dưới tán rừng” đã thu hút được 3 nhà Đầu tư với tổng giá trị đầu tư 1 tỷ đồng.
image 20221128004627 3
Sinh viên KTCC và các nhà đầu tư của Dự án “Dược liệu Lan Kim tuyến trồng dưới tán rừng”. Ảnh: BTT (tt)
        Đối với Kon Tum, Lan Kim tuyến là một loại dược liệu không xa lạ. Tuy nhiên, đối với thị trường thì đây là một sản phẩm còn nhiều khoảng trống. Cuộc thi đã giúp các bạn giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương và các giá trị quý đến với mọi người và được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Bế mạc Cuộc thi được tổ chức vào chiều 27/11/2022. Dự án “Dược liệu Lan Kim tuyến trồng dưới tán rừng” đã gọi vốn thành công với tổng giá trị đầu tư 1 tỷ đồng và đạt Giải Khuyến khích cuộc thi.
image 20221128004627 4
Ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN trao Giải Khuyến khích cho đội thi Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Ảnh: BTT (tt)
        Với sự cam kết, hỗ trợ từ các nhà đầu tư hy vọng rằng Dự án “Dược liệu Lan Kim tuyến trồng dưới tán rừng” của các bạn sinh viên sẽ còn phát triển mạnh và thành công trong tương lai.

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây