TV
Eng

Lễ Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở lần thứ II năm 2023

Thứ Năm - 30/11/2023 20:46
Chiều ngày 30/11/2023, Trường Cao đẳng Kon Tum đã tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở lần thứ II năm 2023.
Lễ Bế mạc có sự tham dự của TS BS  Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng BTC Hội thi; các đồng chí Lãnh đạo Trường; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; các thành viên trong: Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, Ban Thư ký, Ban cơ sở vật chất, Tiểu ban tổ chức sự kiện trưng bày thiết bị, các nhóm tác giả có thiết bị dự; nhà giáo và HSSV của Trường.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ. Ảnh: Mạnh Tuấn

Hội thi năm nay, có 6 đơn vị thuộc Trường tham gia với tổng cộng 14 thiết bị, trong đó có 13 thiết bị phần cứng và 1 thiết bị phần mềm. Đặc biệt, trong số 77 tác giả của 14 thiết bị  có sự tham gia của 7 HSSV và 3 tác giả thuộc 3 doanh nghiệp đã diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28 đến ngày 30/11/2023.
TS Huỳnh Văn Chung  Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng Ban thường trực BTC Hội thi thông qua Báo cáo tổng kết Hội thi. Ảnh: BTT

Đa số thiết bị tham gia đạt yêu cầu về tính sư phạm, tính khoa học, kỹ thuật và sáng tạo, tính thẩm mĩ và phạm vi ứng dụng cao. Các thiết bị có sự phong phú về nhóm ngành nghề đào tạo và đa dạng về thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp trải đều ở các khoa bộ môn thuộc các lĩnh vực/ngành nghề khác nhau như: Điện – Điện tử, Cơ khí và Xây dựng, Công tác xã hội, Chăn nuôi thú y, Công nghệ thông tin, Y – Dược, Ngoại ngữ. Trong số đó, có nhiều thiết bị không chỉ ứng dụng trong công tác giảng dạy mà còn có thể phát triển rộng hơn để ứng dụng trong thực tế.

Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba cho các thiết bị xuất sắc tham gia Hội thi. Trong đó, 2 thiết bị đạt giải Nhất gồm:“Thiết bị dạy học số- Một số bài tập bổ trợ và kiểm tra đánh giá môn Tiếng Anh trình độ trung cấp bằng phần mềm Liveworksheets” của Bộ môn Ngoại ngữ và “Mô hình hệ thống cảnh báo và ứng cứu khi lũ lụt” của Nhóm tác giả Mạnh Tuấn – Ban Truyền thông và các thành viên.
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng BTC Hội thi trao giải Nhất cho đại diện Nhóm tác giả. Ảnh: BTT

4 thiết bị giải Nhì gồm: Thiết bị kiểm tra vòi phun dầu điện tử”;Mô hình chuồng gà tuần hoàn sử dụng thiết bị thông minh”Số hóa điểm đến du lịch ở Kon Tum – Việt Nam”;Bếp đốt từ dầu thải không khói”.
ThS Nguyễn Bình Dân  Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng BTC Hội thi trao giải Nhì cho các nhóm tác giả. Ảnh: Mạnh Tuấn

8 thiết bị đạt giải Ba gồm: Mô hình Mạch khuếch đại công suất”; Thiết bị kiểm tra rò rỉ hệ thống nước làm mát động cơ ô tô bằng điện tử”; Bàn hàn đa năng”; Thiết kế, sử dụng mô hình học cụ đa năng ngành/nghề May thời trang tại khoa KT&CN, Trường Cao đẳng Kon Tum”; Mô hình thực hành lắp đặt các thiết bị phần cứng máy tính cá nhân”; Mô hình giải phẫu cây phế quản”; Mô hình cây sắc màu giúp trẻ tự kỷ phát triển tư duy”; Mô hình thực hành tiêm truyền tĩnh mạch”.
TS Huỳnh Văn Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng Ban thường trực BTC Hội thi và BS CKI Nguyễn Trung Hiếu- Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng BTC Hội thi trao giải Ba cho các nhóm tác giả. Ảnh: Mạnh Tuấn

Thay mặt cho các nhóm tác giả đạt Giải, nhà giáo Hồ Thị Mai Lan, Giảng viên khoa Ngoại ngữ - Tin học và Học liệu đã bày tỏ những cảm xúc khi tham gia cuộc thi đồng thời gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo nhà trường, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Trường đã triển khai tổ chức một sân chơi bổ ích, thiết thực và ý nghĩa.
 Nhà giáo Hồ Thị Mai Lan Giảng viên khoa Ngoại ngữ - Tin học và Học liệu phát biểu. Ảnh: Mạnh Tuấn

Kết thúc buổi Lễ, TS BS  Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã có bài phát biểu Bế mạc và mong muốn sau Hội thi này, các nhà giáo và các em HSSV tiếp tục niềm đam mê, nghiên cứu sáng tạo để tạo ra nhiều thiết bị đào tạo có chất lượng trong công tác đào tạo của nhà trường. Những kết quả đạt được của các thầy cô và các em hôm nay sẽ tiếp tục được khẳng định, lan tỏa và nhân rộng trong toàn Trường; Đề nghị các đơn vị tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn cho các nhà giáo, HSSV, doanh nghiệp trên cơ sở các góp ý, đánh giá của Hội đồng giám khảo, sự tư vấn của đội ngũ nhà giáo có chuyên môn sâu để hoàn thiện các thiết bị và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà giáo, các em HSSV, các doanh nghiệp tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trên tổ chức trong những năm sắp tới.
TS BS  Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu Bế mạc buổi Lễ. Ảnh: Mạnh Tuấn

Với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức và sự đa dạng của các thiết bị tham gia, Hội thi Đào tạo tự làm cấp cơ sở lần thứ II năm 2023 của Trường Cao đẳng Kon Tum đã kết thúc thành công tốt đẹp.
z4930574040149 3919121af6f9695db3b0081c9670e3a0
Lãnh đạo Trường, các thành viên trong BTC, Hội đồng Giám khảo, Ban Thư ký, các Tiểu ban và các nhóm tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Mạnh Tuấn

 

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây