KTCC tổ chức trực tuyến khóa đào tạo cập nhật kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Ba - 08/06/2021 22:13
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19, thực hiện Công văn số 4406/BYT-K2ĐT ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Bộ Y tế về việc tăng cường tập huấn và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tham gia công tác phòng chóng dịch COVID-19
Thực hiện Kế hoạch số 911/KH-CĐCĐ của nhà trường. Sáng ngày 8/6/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức tập cập nhật kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19 cho 83 giảng viên, học sinh, sinh viên và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 theo điều động của Bộ Y tế.
BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng triển khai nội dung trước khi vào khóa đào tạo trực tuyến cập nhật kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Hữu Thọ
BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng
Giảng viên của khóa đào tạo gồm 4 nhà giáo đã tham gia lớp tập huấn ToT về cập nhật kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 do Bộ Y tế tổ chức gồm: BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng; BSCKI Lê Thành Vinh – Trưởng khoa Y; BSCKI Võ Thị Ánh Loan – Giảng viên khoa Y; CN Hoàng Thị Chúc – Giảng viên khoa Y.
Qua 1 ngày tập huấn các giảng viên đã truyền đạt và trao đổi với lớp tập huấn một số nội dung liên quan đến tiêm chủng và an toàn tiêm chủng, biết cách lấy mẫu xét nghiệm, các biện pháp điều trị, chăm sóc bệnh nhân và quan trọng nhất là thực hiện được biện pháp phòng lây nhiễm chéo COVID-19.
Giảng viên BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng (Bên Phải) BSCKI Lê Thành Vinh – Trưởng khoa Y (Bên trái)  buổi thứ nhất tham gia khóa đào tạo. Ảnh: Trần Hữu Thọ
BSCKI Lê Thành Vinh – Trưởng khoa Y (Bên trái)  tham gia khóa đào tạo buổi thứ nhất. Ảnh: Trần Hữu Thọ

Kết thúc buổi tập huấn đã có 34 Nhà giáo, học sinh, sinh viên tự tin, sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch theo điều động của Bộ Y tế và kế hoạch của nhà trường.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn với những kiến thức đã được đào tạo, mong rằng đội ngũ Nhà giáo, học sinh, sinh viên khi được huy động tham gia chống dịch sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ, cập nhật giúp công tác hỗ trợ chống dịch đạt hiệu quả cao nhất nhưng cũng đảm bảo an toàn cho bản thân mỗi Nhà giáo, học sinh, sinh viên khi tham gia chống dịch.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng

Nguồn tin: Ban Truyền thông