TV
Eng

KTCC tổ chức tập huấn “Phương pháp đào tạo tiếp cận năng lực” cho toàn thể nhà giáo của Trường

Thứ Sáu - 23/12/2022 02:31
Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực trong công tác Giáo dục nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới về chất lượng đào tạo của nhà trường; Giúp nhà giáo có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong phương pháp đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực.
        Thực hiện Kế hoạch số 892/KH-CĐCĐ ngày 13/12/2022, Thông báo số 805/TB-CĐCĐ ngày 16/12/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum triển khai tập huấn “Phương pháp đào tạo tiếp cận năng lực” cho toàn thể nhà giáo. Khai mạc được tổ chức vào sáng ngày 23 tháng 12 năm 2022 tại Trụ sở Chính của Trường.
Quang cảnh Khai mạc Khóa tập huấn. Ảnh: Hữu Thọ
        Khai mạc có sự tham dự của PGS TS Dương Thị Kim Oanh –  Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM; TS Nguyễn Hữu Hợp – Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; TS Diệp Phương Chi – Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Chuyên gia tập huấn).
        Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có sự tham dự của ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng nhà trường và 117 nhà giáo của Trường chưa được tham gia tập huấn trong đợt 1 (được tổ chức vào tháng 10 vừa qua).
        Phát biểu Khai mạc, ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Lãnh đạo và toàn thể nhà giáo nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các giảng viên từ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã sắp xếp thời gian và công việc tham gia tổ chức khóa tập huấn. Qua đợt tập huấn đầu tiên được tổ chức trong tháng 10/2022, các giảng viên tập huấn đã chia sẻ, truyền đạt những nội dung của phương pháp tiếp cận năng lực đến với các nhà giáo của Trường. Tuy nhiên, trong đợt 1, số lượng nhà giáo tham gia chưa nhiều (đại diện các đơn vị), do đó nội dung tiếp cận năng lực chưa thực sự được triển khai sâu rộng và mạnh mẽ trong công tác đào tạo và giảng dạy. Trong đợt tập huấn lần này, các nhà giáo còn lại sẽ tham gia tập huấn phương pháp tiếp cận năng lực. Thầy hy vọng Quý chuyên gia sẽ mang đến những kiến thức bổ ích giúp các nhà giáo vận dụng có hiệu quả vào công tác xây dựng chương trình đào tạo, xác định mục tiêu cho từng bài học đúng chuẩn đầu ra theo hướng tiếp cận năng lực.
ThS Nguyễn Bình Dân  – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc. Ảnh: Hữu Thọ
        Cũng tại buổi Khai mạc, TS Nguyễn Hữu Hợp – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Chuyên gia tập huấn, đại diện cho các giảng viên tập huấn phát biểu và giới thiệu sơ lược về phương pháp tiếp cận năng lực. Hiện nay, phương pháp này đã tiếp cận, áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và trở thành xu thế mới, đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục. Ông mong muốn trong thời gian tập huấn sẽ truyền đạt những nội dung trọng tâm, kiến thức và các biện pháp kỹ thuật cần thiết có thể vận dụng được nhằm nâng cao chất lượng  giảng dạy, phát triển chương trình đào tạo của nhà trường.
TS Nguyễn Hữu Hợp – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên – Giảng viên  tập huấn phát biểu. Ảnh: Hữu Thọ
ThS Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng Đào tạo thông qua công tác triển khai lớp học. Ảnh: Hữu Thọ
        Chương trình tập huấn lần này gồm 117 viên chức chia thành 3 lớp, tổ chức tại 2 địa điểm khác nhau tại Cơ sở 1:  Lớp 1, 2 gồm 65 nhà giáo; Lớp 3 gồm 52 nhà giáo. Tập huấn diễn ra ngay sau Chương trình khai mạc cho đến ngày 25/12/2022.

Tác giả: Thanh Trần Thị Thanh, Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây