KTCC tổ chức kỳ thi tuyển sinh môn năng khiếu, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non hệ chính quy năm 2021

Thứ Tư - 21/07/2021 02:14
Căn cứ Công văn số 2939/BGDĐT-GDĐH ngày 14/7/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thi tuyển sinh môn năng khiếu trực tuyến trong tình hình dịch COVID-19; Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 14/7/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh KonTum về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 và Công văn số 3189/SYT-NVYD ngày 16/7/2021 của Sở Y tế tỉnh Kon Tum về việc ý kiến về phương án tổ chức thi môn năng khiếu trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non hệ chính quy năm 2021; Sáng ngày 21/7/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức kỳ thi tuyển sinh môn năng khiếu, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non hệ chính quy năm 2021.

Thí sinh đọc kỹ các hướng dẫn để đảm bảo an toàn tại kỳ thi. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; tạo tâm lý yên tâm và thuận lợi cho toàn thể thí sinh tham dự kỳ thi, ngày 19 tháng 7 năm 2021, Hiệu trưởng nhà trường đã ban hành Quyết định số 689/QĐ-CĐCĐ Kon Tum về việc thành lập Tổ hỗ trợ thí sinh, kỳ thi tuyển sinh trong tình hình dịch COVID-19; Theo đó, Tổ hỗ trợ thực hiện công tác phổ biến quy chế thi, hướng dẫn các phần thi năng khiếu, thông báo cho thí sinh theo dõi lượt thi, ca thi; thời gian thi đến từng thí sinh qua điện thoại/email/zalo trước khi thi vào các ngày 19, 20/7/2021.
Tổ hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi trong tình hình dịch COVID-19. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Theo Kế hoạch kỳ thi được thực hiện 6 buổi, mỗi buổi (ca) có 30 thí sinh dự thi và được chia thành 2 lượt thi/ca (mỗi lượt có 15 thí sinh dự thi độc lập và tuần tự để đảm bảo giãn cách, không tập trung); Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi (Hát, Kể chuyện, Đọc diễn cảm), được trình bày độc lập, tuần tự, thời gian chuẩn bị cho mỗi phần thi là 10 phút, thời gian thi năng khiếu dành cho mỗi thí sinh tối đa là 5 phút/phần thi, sau khi kết thúc các phần thi thí sinh lần lượt ra về. Thứ tự danh sách lượt thi, ca thi và thời gian thi của các lượt được Hội đồng tuyển sinh công bố công khai và các thành viên Tổ hỗ trợ thí sinh phụ trách các ca thi đôn đốc, hướng dẫn thí sinh có mặt đúng thời gian theo thông báo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi đảm bảo an toàn, công bằng, khách quan theo quy định.
Thí sinh thực hiện nội dung thi năng khiếu. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Kỳ thi tuyển sinh môn năng khiếu, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non hệ chính quy năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, với sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, ước mơ theo đuổi nghề nghiệp của toàn thể thí sinh dự thi đã được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo an toàn./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông: