TV
Eng

Hội thảo khoa học “Phương pháp tổ chức bài giảng hiệu quả” cấp khoa

Thứ Năm - 28/03/2024 23:52
Nhằm đánh giá thực trạng phương pháp tổ chức bài giảng tại các khoa và đề xuất các giải pháp đổi mới, cải tiến, nâng cao hiệu quả phương pháp tổ chức bài giảng trong bối cảnh tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp, hướng tới tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường trong thời gian tới.
Hội thảo khoa học “Phương pháp tổ chức bài giảng hiệu quả” cấp khoa đã được tổ chức từ ngày 14 đến 28/3/2024 tại Trụ sở chính của Trường.
Quang cảnh 1 buổi Hội thảo. Ảnh: BTT

Tham dự Hội thảo các khoa có TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng; ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng; đại diện các đơn vị thuộc trường; nhà giáo và HSSV của mỗi khoa.
Lãnh đạo nhà trường tham dự Hội thảo các khoa. Ảnh: BTT

Trường Cao đẳng Kon Tum hiện có 7 khoa chuyên môn, trong đó 6 khoa (trực tiếp đào tạo hệ Cao đẳng và Trung cấp chính quy): khoa Kinh tế và Nông Lâm; khoa các Khoa học cơ bản; khoa Sư phạm; Khoa Y – Dược; khoa Ngoại ngữ - Tin học và Học liệu; khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức Hội thảo.
Hội thảo khoa các Khoa học cơ bản. Ảnh: BTT     

Nội dung diễn ra tại Hội thảo cấp khoa bao gồm: trình giảng thị phạm, trình bày các tham luận liên quan đến chủ đề của Hội thảo do nhà giáo, HSSV trình bày và tiến hành thảo luận.
Hội thảo khoa Kinh tế và Nông Lâm. Ảnh: BTT

Kết quả, có tổng 40 báo cáo tham luận (34 tham luận của nhà giáo, 6 tham luận của HSSV). Trong đó, 32 báo cáo tham luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo và 6 bài trình giảng thị phạm. Nội dung các bài tham luận gắn liền với đặc điểm và tình hình thực tiễn của mỗi khoa trong đó tập trung đề cập về phương pháp tổ chức bài giảng hiệu quả, nâng cao chất lượng đào tạo. Phần trình giảng trực quan sinh động và tập trung vào kỹ năng thực hành, hoạt động nhóm của người học.
Hội thảo khoa Sư phạm. Ảnh: BTT

Về dự và phát biểu tại chương trình Hội thảo, TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh giá cao về công tác chuẩn bị Hội thảo của các khoa, các bài tham luận đã bám sát thực tiễn công tác đào tạo của từng đơn vị, nhiều bài tham luận chất lượng trong đó đề cập đến việc chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy. TS BS Lê Trí Khải nhấn mạnh vai trò của “Người thầy” – nhân tố tạo nên sự khác biệt trong giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng trong đào tạo, đồng thời chỉ đạo định hướng công tác đào tạo của các khoa cần bám sát nhu cầu thực tiễn, tập trung đẩy mạnh những ngành/nghề trọng điểm, mũi nhọn của tỉnh như: nông nghiệp, du lịch, phát triển cây dược liệu,... Thầy mong muốn rằng, các nhà giáo sẽ không ngừng phấn đấu, đào tạo các lớp học sinh sinh viên vững về kiến thức, giỏi về kỹ năng, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động.
TS BS Lê Trí Khải - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo cấp khoa. Ảnh: BTT
 
Hội thảo khoa Ngoại ngữ - Tin học và Học liệu. Ảnh: BTT

Qua đây, nhà giáo có điều kiện để trao đổi, học tập, xây dựng đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động liên quan đến công tác giảng dạy, công tác kiểm tra, đánh giá kết quả quả học tập của các học phần, môn học, mô đun, công tác thực hành, thực tập của HSSV,…
Hội thảo khoa Y – Dược. Ảnh: BTT
 
Hội thảo khoa Kỹ thuật và Công nghệ. Ảnh: BTT

Hội thảo cấp khoa là cơ sở để nhà trường lựa chọn những bài tham luận có chất lượng để tham gia Hội thảo khoa học cấp Trường được tổ chức vào tháng 4 tới.

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây