Hội thảo góp ý Đề cương sách Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ Tư - 12/05/2021 04:05
Thực hiện Kế hoạch số 724/KH-CĐCĐ, sáng ngày 12/5/2021, tại Hội trường 24/10 KTCC tổ chức Hội thảo góp ý Đề cương sách Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh Trần Hữu Thọ
Đến dự và chủ trì buổi Hội thảo có TS BS Lê Trí Khải - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban biên soạn; BS CKI Nguyễn Trung Hiếu- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng tất cả thành viên Ban chỉ đạo, Ban biên soạn, Ban biên tập sách và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.
Thay mặt Ban biên soạn ThS Lê Thị Hường - Phó Trưởng bộ môn, phụ trách bộ môn Lý luận chính trị - Khoa Cơ bản đã trình bày trước Hội đồng dự thảo Đề cương sách Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
Thạc sỹ Lê Thị Hường- Phó Trưởng bộ môn, phụ trách bộ môn Lý luận chính trị - Khoa Cơ bản đã trình bày trước Hội đồng dự thảo. Ảnh Trần Hữu Thọ
Sau khi nghe Ban Biên soạn trình bày khái quát đề cương, các thành viên đã trao đổi, phát biểu ý kiến góp ý giới thiệu địa chỉ nguồn tư liệu để hoàn thiện Đề cương chi tiết. Đồng thời có những đánh giá kết quả đã thực hiện, định hướng các nhiệm vụ tiếp theo của Kế hoạch biên soạn sách nhằm đảm bảo mục tiêu đã đề ra.

TS BS Lê Trí Khải - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban biên soạn định hướng tại buổi Hội thảo. Ảnh Trần Hữu Thọ
Kết luận Hội thảo, đồng chí chủ trì đánh giá cao sự cố gắng của các tổ biên soạn, đồng thời khẳng định việc biên soạn sách Lịch sử CĐCĐ Kon Tum là một nhiệm vụ khoa học. Do đó, cần phải có quyết tâm cao, sự nhiệt tình đóng góp xây dựng của các đơn vị trong và ngoài nhà trường; các cán bộ, viên chức đang công tác cũng như đã nghỉ hưu, nhất là các đồng chí cán bộ lão thành tiền thân của các Trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Trung cấp Y, Trung cấp Nghề. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng cần có sự cố vấn về chuyên môn của những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử. Đồng chí đề nghị Ban Biên soạn phải cân nhắc tìm hiểu kỹ các thông tin. Lựa chọn hình ảnh minh họa cần đảm bảo tính đặc trưng, hài hòa. Đối với các nhân vật lịch sử cần tham khảo thêm các nguồn tài liệu chính thống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng – Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông