TV
Eng

HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ TẠI OSAKA, NHẬT BẢN DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH, NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG CỦA TRƯỜNG

Thứ Tư - 18/10/2023 10:24
Chiều ngày 𝟏𝟖 𝐭𝐡á𝐧𝐠 𝟏𝟎 𝐧ă𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟑, Trường Cao đẳng Kon Tum phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo giới thiệu “Chương trình thực tập sinh hộ lý Osaka, Nhật Bản” cho sinh viên ngành, nghề Điều dưỡng của Trường.
Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu về Chương trình thực tập sinh ngành hộ lý tại Nhật Bản; giúp sinh viên của Trường có cơ hội đi thực tập, chuyển giao khoa học công nghệ và làm việc tại Nhật Bản.
 
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Hữu Thọ

Tham dự Hội thảo, về phía Trung tâm Lao động ngoài nước có sự tham dự của Bà Phạm Ngọc Lan – Phó Giám đốc Trung tâm;  Ông Cấn Văn Long – Phó Trưởng phòng Tuyển chọn lao động; Bà Đặng Bích Hà – Cán bộ phụ trách Chương trình.

Về phía  Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm.

Về phía nhà trường có sự tham dự của BS CKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Văn Nam – Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển; BS CKI Lê Thành Vinh – Trưởng khoa Y – Dược; nhà giáo, sinh viên các lớp Điều dưỡng thuộc khoa Y - Dược của trường.

Mở đầu Chương trình Hội thảo, Bà Phạm Ngọc Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước đã có bài phát biểu, giới thiệu sơ lược về Chương trình và nêu rõ những ưu đãi từ phía Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ. Những lợi ích khi các em tham gia thực tập sinh tại nước ngoài, đặc biệt là tại Nhật Bản, đất nước xếp thứ 2 về sự yêu thích của thực tập sinh và người lao động chọn lựa sau Hàn Quốc.

 
Bà Phạm Ngọc Lan Phó Giám đốc Trung tâm Lao động nước ngoài phát biểu. Ảnh: Hữu Thọ

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, BS CKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Lao động ngoài nước đã phối hợp với nhà trường tổ chức một buổi Hội thảo có ý nghĩa đối với các em sinh viên trong khối ngành sức khỏe, đặc biệt là sinh viên ngành, nghề Điều dưỡng, mở ra cho các em một cơ hội mới. Hy vọng, qua Hội thảo sinh viên của Trường sẽ hiểu rõ hơn về Chương trình từ đó có những định hướng nhất định sau khi tốt nghiệp.
 
BS CKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng, thay mặt Lãnh đạo nhà trường phát biểu. Ảnh: Hữu Thọ

Tại Chương trình, các em sinh viên của khoa Y – Dược đã được lắng nghe cụ thể các nội dung của Chương trình đi thực tập ngành hộ lý tại Nhật Bản như: điều kiện tham gia; quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia; quy trình tham gia; ưu điểm của Chương trình,....
 
Ông Cấn Văn Long –  Phó Trưởng phòng  tuyển chọn lao động, Trung tâm Lao động nước ngoài trình bày cụ thể về Chương trình. Ảnh: Hữu Thọ

Để tạo sự cổ vũ mạnh mẽ, giúp các em mạnh dạn trong tương lai ở một môi trường mới, cơ hội mới, Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum cũng nhấn mạnh đây là một chương trình hữu ích, có ý nghĩa để các em sau khi ra Trường có cơ hội việc làm tốt, mang lại thu nhập tốt với nhiều sự hỗ trợ. Qua đó, các em sẽ có thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng mới, hiểu thêm về phong tục tập quán và văn hóa của một đất nước tiến bộ.
 
Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phát biểu và chia sẻ các thông tin hữu ích đến sinh viên. Ảnh: Hữu Thọ

Không chỉ Giới thiệu về Chương trình, thông qua Hội thảo, Trung tâm Lao động ngoài nước mong muốn gặp gỡ với các bạn sinh viên và tuyển chọn ứng viên năm 2023 tham gia chương trình.

Sau phần chia sẻ nội dung, sinh viên của Trường đã được trao đổi, đặt câu hỏi và những thắc mắc đến với Trung tâm Lao động ngoài. Chương trình kết thúc đã mang đến nhiều thông tin bổ ích và nhiều điều thú vị. Hy vọng rằng, đây sẽ là cánh cửa mới mở ra một tương lai mới giúp các em có thể thực hiện được nhiều ước mơ và hoài bão của mình trương tương lai.

 
Đại diện Lãnh đạo, các đơn vị của  Trường; Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum và Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Lao động nước ngoài chụp ảnh lưu niệm. Anh: Hữu Thọ

Thông tin thêm:
Trung tâm Lao động ngoài nước là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có chức năng tuyển chọn, đào tạo và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Luật cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là chương trình EPS); thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật và lao động ngành xây dựng, đóng tàu đi làm việc tại Nhật Bản theo Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực Quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là IM Japan) và đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Trung tâm Lao động được ban hành tại Quyết định số 531/QĐ-BLĐTBXH ngày 11/4/2008, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.


 

Tác giả: Thanh Trần Thị Thanh, Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây