TV
Eng

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum lần thứ X nhiệm kỳ 2023 – 2025

Thứ Bảy - 27/05/2023 14:38
Chiều ngày 26 tháng 5 năm 2023, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum lần thứ X nhiệm kỳ 2023 – 2025.
M2T02442
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Văn Hào
        Đại hội có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Đức Nguyên Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum; Đồng chí Lê Hữu – Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Văn Hào
        Về phía nhà Trường có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS; Đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn Trường, đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường cùng 150 đại biểu dự là các sinh viên tiêu biểu đại diện cho khát vọng, sức trẻ của toàn thể sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
        Mở đầu là Chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương đất nước và tinh thần của tuổi trẻ.
M2T02414
Chương trình Văn nghệ chào mừng. Ảnh: Văn Hào
M2T02429
Đồng chí Võ Mạnh Tuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên phát biểu Khai mạc Đại hội. Ảnh: Văn Hào
        Đại hội đã tiến hành thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023. Các kết quả nổi bật có thể kể đến như: Phong trào “sinh viên 5 tốt” với 10 cá nhân và 1 tập thể đạt danh hiệu cấp tỉnh, 93 sinh viên đạt danh hiệu cấp trường; 2 cá nhân đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương; có 3 cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Kon Tum” lần thứ V (năm 2020), 1 cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” lần thứ VI (năm 2020); 2 cá nhân đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Kon Tum (năm 2020); 2 cá nhân đạt danh hiệu “Nhà giáo tiêu biểu” (năm 2020 và 2021); Hội sinh viên đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 4 Cuộc thi khởi nghiệp thu hút 45 dự án, ý tưởng tham gia. Qua đó, lựa chọn được 17 ý tưởng, dự án  tham gia vào Cuộc thi cấp tỉnh, 8 ý tưởng được chọn tham gia Bán kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN”; 3 dự án, ý tưởng đạt giải Khuyến khích; 01 dự án, ý tưởng được tham dự cấp Quốc gia, lọt vào Top 7 dự án xuất sắc nhất và gọi vốn thành công 1 tỷ đồng (Dự án “Trồng Dược liệu Lan Kim tuyến dưới tán rừng” – năm 2022). Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các phong trào tình nguyện cũng thường xuyên được tổ chức như: chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhằm tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần và chung tay tham gia các hoạt động có ích cho xã hội.
M2T02450
Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký làm việc tại Đại Hội. Ảnh: Văn Hào
        Với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ Hội chất lượng, hoạt động hiệu quả; xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm; có tri thức, kỹ năng, sức khỏe, hoài bão, khát vọng vươn lên; có tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đổi mới trong tư duy khởi nghiệp, lập nghiệp và hội nhập góp phần xây dựng, phát triển nhà trường và quê hương Kon Tum ngày càng giàu đẹp. Đồng chí Võ Mạnh Tuấn – Chủ tịch Hội sinh viên đã báo cáo mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2025 cũng như đề ra các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới.
        Cũng tại Đại hội, 5 tham luận tiêu biểu được các bạn sinh viên trình bày. Qua đó đã đánh giá một cách khách quan những ưu đểm, khó khăn và mong muốn của các bạn về các hoạt động xoay quanh công tác Hội.
M2T02478
Đại diện sinh viên trình bày tham luận tại Đại hội. Ảnh: Văn Hào
        Hội sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum hiện có 24 Chi hội, với hơn 600 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, với sự đoàn kết, nỗ lực và tinh thần tiên phong, nhiều sinh viên trong Hội đã thể hiện được bản lĩnh, sự cống hiến và đạt nhiều thành tích nổi bật. Nhân dịp này, để ghi nhận những công hiến của các đồng chí trong BCH, Ban Giám hiệu đã tặng giấy khen cho các đồng chí có đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ 2020 – 2023.
M2T02526
Đồng chí Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng trao Giấy khen cho các sinh viên có đóng góp xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2020-2023. Ảnh: Văn Hào
        Hội sinh viên Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum vinh dự được đón tiếp sự có mặt của Đồng chí Đồng chí Nguyễn Đức Nguyên Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đến với Đại hội, Đồng chí đã có bài phát biểu chỉ đạo. Đồng chí đánh giá cao những điểm sáng trong quá trình hoạt động của Hội thông qua những con số nổi bật trong phong trào “sinh viên 5 tốt”; chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tinh thần xung kích, tiên phong trong công tác phòng chống và chống dịch Covid-19; công tác xây dựng Hội không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Đồng thời Đồng chí cũng đã đề nghị các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thiện văn kiện của Đại hội và thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.
M2T02490
Đồng chí Nguyễn Đức Nguyên Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Văn Hào
        Cũng tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Lãnh đạo nhà trường cũng đã có bài phát biều. Đồng chí đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và kết quả nổi bật của Hội sinh viên đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, khẳng định những nỗ lực của Hội qua những kết quả và thành tích đạt được, cụ thể: phong trào hiến máu nhân đạo; phong trào sinh viên tình nguyện đã thể hiện được năng lực và bản lĩnh của tuổi trẻ; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, vận động sinh viên làm theo lời Bác; tham gia công tác nghiên cứu khoa học dưới dạng bài tập lớn đạt kết quả cao; các hoạt động văn thể; các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; công tác tổ chức cán bộ Hội không ngừng lớn mạnh. Cũng tại đây, Đồng chí cũng lưu ý một số điểm yếu, hạn chế tồn tại cần thẳng thắn nhìn nhận trong nhiệm kỳ qua từ đó đề ra những giải pháp khắc phục phù hợp để trong nhiệm kỳ mới các hoạt động của Hội trở nên mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích tốt hơn. Thầy mong muốn, với niềm tự hào và vinh dự của các em khi được kế thừa và sống trong truyền thống hào hùng của sinh viên các thế hệ, đây sẽ là động lực phấn đấu, học tập và rèn luyện để tích lũy những kiến thức, kỹ năng góp phần xây dựng quê hương đất nước.
M2T02497
Đồng chí Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Văn Hào
         Tại phiên thứ Nhất diễn ra vào buổi sáng cùng ngày, Đại hội đã hiệp thương, giới thiệu bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, nhiệm kỳ 2023-2025 và tín nhiệm Đồng chí Hoàng Thị Chúc, giữ chức vụ Chủ tịch Hội.
M2T02506
Đồng chí Nguyễn Đức Nguyên - Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chúc mừng BCH Hội sinh viên nhiệm kỳ mới. Ảnh: Văn Hào
M2T02519
Đồng chí Hoàng Thị Chúc – đại diện BCH Hội sinh viên nhiệm kỳ mới tặng hoa cho các đồng chí thôi không tham gia BCH. Ảnh: Văn Hào
        Với khẩu hiệu: Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum “Sáng tạo, Khởi nghiệp và Hội nhập”, chúng ta tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới Hội sinh viên tiếp tục xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ,  góp phần xây dựng lớp sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống văn hóa, tích cực học tập, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và hội nhập, tham gia vào xây dựng và phát triển nhà trường.
M2T02538
Đại biểu dự và Ban chấp hành Hội sinh viên 2 nhiệm kỳ chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Văn Hào
 

Tác giả: Thanh Thanh - Văn Hào

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 lượt xếp hạng

Xếp hạng: 5 - 1 lượt xếp hạng
Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây