TV
Eng

CĐKT phát động Cuộc thi sáng tạo Video clip quảng bá du lịch Kon Tum năm 2023

Thứ Hai - 21/08/2023 04:23
Nhằm phát động sáng tác, tìm kiếm những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, nét văn hóa của tỉnh Kon Tum; Ghi dấu những hình ảnh về hoạt động văn hóa - du lịch, ẩm thực, lễ hội, nghề truyền thống, đồng thời là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh những nét văn hóa, cảnh quan du lịch Kon Tum đến với du khách trong và ngoài nước.
BCH Công đoàn Trường phát động đến toàn thể viên chức, nhà giáo, NLĐ và HSSV trong trường, các đơn vị, đoàn thể hưởng ứng tham gia Cuộc thi Cuộc thi sáng tạo Video clip quảng bá du lịch Kon Tum năm 2023, Chủ đề: “Amazing Kon Tum – Kon Tum kỳ thú” do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Kon Tum phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức. Cụ thể như sau:

* Chủ đề:Amazing Kon Tum - Kon Tum kỳ thú

* Nội dung: Tác phẩm dự thi thể hiện cảm nhận về nét đẹp quê hương, phong cảnh thiên nhiên, sinh hoạt văn hóa, các nghề truyền thống, ẩm thực đặc trưng, lịch sử truyền thống con người Kon Tum. (Có thể là một trong những điểm đến cá nhân cảm thấy ấn tượng khi đến với Kon Tum, điểm đến nổi bật thu hút du lịch của tỉnh); Các tác phẩm dự thi thể hiện tình yêu, niềm tự hào, những trải nghiệm thú vị, kể về những câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo đối với bất kì điểm đến nào thu hút du lịch tỉnh Kon Tum. Hình thức thể hiện ấn tượng, sáng tạo, gần gũi với cuộc sống, con người và không gian thể hiện.

* Đối tượng dự thi:
- Đối với cá nhân: là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước; công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ đều được tham dự cuộc thi.
- Đối với tập thể: Là nhóm tác giả hoặc cơ quan, tổ chức trên toàn quốc có tác phẩm dự thi.

* Thời gian tổ chức:
 - BTC sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 25/10/2023 (tác giả ở xa căn cứ vào dấu bưu điện)
- Ban Tổ chức lựa chọn các tác phẩm đủ điều kiện dự thi: Từ ngày 26/10 - 6/11/2023.
- Ban Tổ chức đăng tải tác phẩm dự thi trên Fanpage Kon Tum Travel từ ngày 7/11 - 20/11/2023.
- Ban Tổ chức thống kê lượt like của tác phẩm dự thi trên Fanpage và chấm điểm tác phẩm dự thi: Từ ngày 21/11 - 30/11/2023.
- Tổng kết và trao giải: 09/12/2023.

* Cách thức tham gia:
- Đối với tác phẩm gửi trực tuyến qua hộp thư điện tử, hồ sơ gồm:
+ Phiếu dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức (có kèm theo thể lệ này hoặc tải trên trang web http://dulichkontum.com.vn).

+ File video gốc dự thi gửi vào hộp thư điện tử theo địa chỉ Email: trungtamttxtdulichkt@gmail.com (Google drive); Tiêu đề ghi rõ: Tham dự cuộc thi sáng tạo video clip Du lịch Kon Tum năm 2023.
+ Nội dung email ghi rõ: Tên tác phẩm/ tác giả; số thứ tự clip/ tổng số; điện thoại liên hệ.
- Đối với tác phẩm gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, hồ sơ gồm:

+ Phiếu dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức (có kèm theo thể lệ này hoặc tải trên trang web http://dulichkontum.com.vn).
+ File video, clip gốc lưu trên thẻ nhớ, USB, ổ cứng, CD hoặc DVD....
+ Hồ sơ dự thi phải được đóng vào 01 phong bì, ngoài phong bì ghi rõ “Tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo video clip Du lịch Kon Tum năm 2023”; Tên tác phẩm/ tác giả; số thứ tự clip/ tổng số; điện thoại liên hệ.
+ Gửi về địa chỉ: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Kon Tum, Số 68 Lê Hồng Phong, Phường Quang Trung, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. SĐT: 0260.653.9779.

* Quy cách chọn Video Clip dự thi:
- Tiêu chuẩn hình ảnh: Định dạng file mp4; chất lượng hình ảnh FHD - 1080p, chất lượng âm thanh 128kbps trở lên.
- Có tiêu đề, lời bình hoặc phụ đề, riêng phần âm nhạc không vi phạm bản quyền; ngôn ngữ lời bình tiếng Việt. (Khuyến khích sử dụng song ngữ Anh – Việt).
- Thời lượng: từ 3-5 phút.
- Nội dung video clip đặc sắc từ cách dựng clip đến cách thể hiện sự độc đáo trong quan điểm, trong cách nhìn. Truyền tải kinh nghiệm/trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá du lịch Kon Tum.
- Câu chuyện được kể sao cho truyền cảm hứng và thu hút khán giả.

  * Cách thức tính điểm:
        - Ban tổ chức sẽ đăng tải các tác phẩm đủ điều kiện dự thi lên trang Fanpage “Kon Tum Travel” (https://www.facebook.com/kontumtourism.com.vn), các tác giả theo dõi nội dung dự thi của mình tại đây.       
          - Sau khi gửi tác phẩm dự thi về cho BTC và đã được đăng tải, các cá nhân, nhóm dự thi tham gia cuộc thi thực hiện theo các bước sau:
          - Bước 1: Like Fanpage “Kon Tum Travel”
          - Bước 2: Like và chia sẻ nội dung dự thi của mình về trang cá nhân và để ở chế độ công khai
- Người tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi bằng cách “like” (thích) trang fanpage “Kon Tum Travel”, sau đó ấn chọn “thích” (like); “chia sẻ” (share) tác phẩm được đăng trên trang fanpage (chấp nhận tất cả các biểu tượng bày tỏ cảm xúc (icon) thay thế biểu tượng “thích”); mỗi lượt “thích” sẽ được tính là 01 điểm, mỗi lượt “chia sẻ” sẽ được tính 0,5 điểm để cộng vào tổng số điểm.
 *Lưu ý: Không gian lận trong việc bình chọn, những thủ thuật: Hack like, share ảo hay bất cứ một hình thức gian lận khác, khi bị BTC phát hiện sẽ bị loại trực tiếp ra khỏi cuộc thi)
          - Kết thúc thời gian nhận tác phẩm, Ban Giám khảo chấm điểm căn cứ vào số lượt thích của các tác phẩm dự thi được đăng tải trên trang Fanpage. Tác phẩm dự thi sẽ được chấm điểm dựa trên: 40 % điểm do bình chọn online trên Facebook (Tổng số bình chọn là tổng số điểm của lượt “thích” và “share” dành cho tác phẩm đó); 60% số điểm từ đánh giá của Ban giám khảo chấm dựa trên tiêu chí và thể lệ cuộc thi.

* Cơ cấu giải thưởng:  
          - 01 giải Nhất: 15 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
          - 02 giải Nhì: 10 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
          - 03 giải Ba: 5 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
          - 04 giải Phụ: 3 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
          Căn cứ điều kiện thực tế, Ban tổ chức có thể thay đổi cơ cấu giải thưởng hoặc bổ sung thêm một số giải phụ trên cơ sở đề xuất của Ban giám khảo.

Trên đây là một số nội dung cơ bản về Cuộc thi. Ngoài ra, BTC Cuộc thi còn có một số nội dung, quy định khác (thông tin và chi tiết có File của BTC kèm theo). BCH Công đoàn phát động đến toàn thể viên chức, nhà giáo, NLĐ, HSSV, các đơn vị đoàn thể trong Trường tham gia.

Chi tiết xem thêm tại đây:

qdthe-le-cuoc-thi-video-quang-ba-du-lich-kon-tum.pdf

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: BCH Công Đoàn Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây