TV
Eng

CĐKT tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở lần thứ II năm 2023

Thứ Ba - 28/11/2023 09:59
Nhằm phát huy trí tuệ, sự sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, người học và cán bộ quản lý của nhà trường; đẩy mạnh phong trào tự làm thiết bị, tạo cơ hội cho nhà giáo toàn trường được giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo phục vụ công tác đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội đồng thời để nhà trường tuyển chọn các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, hiệu quả cao tham gia Hội thi các cấp.
Sáng ngày 28/11/2023, tại Hội trường khoa Kỹ thuật – Công nghệ và các Trung tâm, Trường Cao đẳng Kon Tum tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở lần II năm 2023.
 
Đại biểu dự tại Lễ Khai mạc. Ảnh: Mạnh Tuấn
Buổi Lễ có sự tham dự của Ông Nguyễn Trung Thuận - Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum.
Về phía nhà trường có sự tham dự của TS BS  Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng BTC Hội thi; các đồng chí Lãnh đạo Trường; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; các thành viên trong Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, Ban Thư ký, Ban cơ sở vật chất, Tiểu ban tổ chức sự kiện trưng bày thiết bị, các nhóm tác giả có thiết bị dự và nhà giáo của Trường. 
Và sự có mặt của các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu Khai mạc Hội thi, TS BS  Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng BTC Hội thi, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Hội thi thiết bị đào tạo tự làm trong GDNN nói chung và đối với Trường Cao đẳng Kon Tum nói riêng. Và mong muốn rằng, các nhà giáo, các em HSSV, các doanh nghiệp về dự Hội thi chấp hành tốt nội quy do Ban Tổ chức quy định, bình tĩnh, tự tin thể hiện hết khả năng của mình để đạt thành tích tốt nhất; Ban Cơ sở vật chất bảo đảm tốt nhất các điều kiện về hậu cần, chuyên môn giúp các tác giả/nhóm tác giả thuyết minh và vận hành thiết bị của mình đạt kết quả cao; Hội đồng Giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm, công tâm, bảo đảm kết quả được đánh giá công bằng, khách quan, lựa chọn được những thiết bị tiêu biểu, xứng đáng nhất để tham gia Hội thi các cấp.

Hội thi lần này diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28 đến ngày 30/11/2023 với các nội dung: Trưng bày, trình diễn và thi các thiết bị đào tạo tự làm; Hội thảo khoa học chuyên đề “Vai trò của thiết bị đào tạo tự làm trong giáo dục nghề nghiệp” kết hợp sự kiện trưng bày thiết bị đào tạo tự làm.
Tại buổi Lễ, đại diện cho các nhóm tác giả dự thi và đại diện Hội đồng Ban Giám khảo cũng đã có bài phát biểu.
ThS Hồ Minh Trị - Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Ủy viên Hội đòng Giám khảo đại diện cho Hội đồng Giám khảo phát biểu. Ảnh: Mạnh Tuấn
 
Nhà giáo Huỳnh Thị Thu Hương – Khoa Kinh tế và Nông Lâm đại diện cho các nhà giáo tham gia Hội thi phát biểu. Ảnh: Mạnh Tuấn

Tham dự Hội thi năm nay, có 6 đơn vị thuộc Trường tham gia với tổng cộng 14 thiết bị, trong đó có 13 thiết bị phần cứng và 1 thiết bị phần mềm. Đặc biệt, tại Hội thi lần này, trong số 77 tác giả của 14 thiết bị có sự tham gia của 7 HSSV và 3 tác giả thuộc 3 doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Trung Thuận – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH và TS BS Lê Trí Khải – đại diện cho Lãnh đạo Trường, BTC Hội thi tặng hoa cho đại diện các thiết bị dự thi. Ảnh: Mạnh Tuấn
 
Đại biểu dự, BTC, Hội đồng Giám khảo, Ban thư ký và các Tiểu ban phục vụ Hội thi chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Mạnh Tuấn
Hội thi diễn ra ngay sau Lễ Khai mạc. Theo Kế hoạch, Lễ Bế mạc được tổ chức vào chiều ngày 30/11/2023.
Một số hình ảnh tại Hội thi:
 
 
 
 
 

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 lượt xếp hạng

Xếp hạng: 5 - 1 lượt xếp hạng
Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây