TV
Eng

Giới thiệu sách mới tháng 11, Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Chủ nhật - 06/11/2022 02:42
Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với Sự Nghiệp Giáo Dục Việt Nam.
Giới thiệu sách mới tháng 11, Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, song tư tưởng của Người về giáo dục vẫn còn là những bài học quý giá, quan trọng cho nền giáo dục Việt Nam. Người tiếp thu truyền thống hiếu học của dân tộc ngay từ quê hương, đặc biệt là nôi gia đình với ảnh hưởng sâu sắc tấm gương kiên trì học tập của cha mình, tấm gương nhà giáo mẫu mực của ông ngoại. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người đánh giá rất cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của đất nước, với nhiệm vụ cực kỳ trọng đại là nâng cao dân đức, mở mang dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, là động lực của sự phát triển, đưa nước nhà tiến tới giàu mạnh, dân chủ, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.
Nhằm ôn lại những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt cuộc đời hy sinh cho sự nghiệp giáo dục của đất nước, Công ty Sách Luật Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách, Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục Việt NamCuốn sách được xuất bản năm 2021, dày 400 trang.
Nội dung của cuốn sách được chia làm 4 phần như sau
Phần thứ nhất những bài nói chuyện và thư gửi giáo viên, học sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục.
Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có một ước mong tột đỉnh đó là nhân dân ta ai cũng được học hành. Bởi thế, ngay từ những ngày đầu đất nước ta được độc lập, Hồ Chủ tịch đã ký những sắc lệnh quan trọng về ngành giáo dục, kêu gọi và khuyến khích việc học tập của nhân dân cả nước. Trong hoàn cảnh nước nhà gặp nhiều khó khăn, phải đấu tranh cật lực với thù trong giặc ngoài, tình thế đất nước như ngàn cân treo sợi tóc, Người vẫn khẳng định dù khó khăn đến mấy cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt, có dạy tốt và học tốt thì mới có đủ kiến thức cần thiết để có thể hiểu được tình hình chính trị, xã hội trong nước và quốc tế đang có diễn biến phức tạp, có ảnh hưởng sâu sắc đến công cuộc cách mạng của nhân dân ta và cách mạng thế giới, đồng thời mới có thể tham gia vào công cuộc cách mạng một cách có hiệu quả.
Phần thứ hai tuyển chọn các bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục.
Phần thứ ba danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục.
Phần thứ tư tuyển chọn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Việt Nam là một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Là người Việt Nam, có lẽ không ai không nhớ câu tục ngữ nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Các thế hệ học sinh và nhà giáo chúng ta đều thấm nhuần truyền thống đó. Chủ tịch Hồi Chí Minh khẳng định nhiệm vụ của giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục. Không có giáo dục, không có cán bộ thì cũng không nói gì đến nền kinh tế văn hóa. Thầy giáo là người định hướng, dẫn dắt thế hệ trẻ từng bước lĩnh hội kiến thức, cho nên thời nào cũng vậy, vai trò của thầy giáo là đặc biệt trong sự nghiệp trồng người.
Ngày 20/11/1982 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.
Cuốn sách này chứa đựng rất nhiều nội dung hữu ích, xin mời các bạn tìm đọc sách tại Thư viện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
Thư viện Trường xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Tác giả: Nguyễn Thị Tấn

Nguồn tin: Tổ Học liệu -Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây