TV
Eng

Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi - Chính sách chất lượng - Phương châm hành động


I. SỨ MỆNH, TẦM NHÌN, GIÁ TRỊ CỐT LÕI

1. Sứ mệnh: Đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước và Khu vực tam giác phát triển CLV thông qua đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung ứng dịch vụ chất lượng cao cho xã hội.
2. Tầm nhìn: Phát triển Trường Cao đẳng Kon Tum trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, có uy tín, thương hiệu của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và quốc gia, đạt chuẩn quốc tế; đào tạo đa cấp trình độ, đa ngành nghề; nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy.
3. Giá trị cốt lõi

Nhân văn – Uy tín – Chất lượng – Hội nhập – Hiệu quả

II. TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Nhân văn – Sáng tạo – Thực nghiệp
1. Nhân văn: Đào tạo người học có đủ phẩm chất, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam trước bối cảnh hội nhập đa văn hóa; tất cả vì người học; mọi hoạt động của nhà trường đều hướng tới người học, lấy người học làm trung tâm.
2. Sáng tạo: Đào tạo người học có đủ năng lực, trình độ và có tư duy sáng tạo để tạo ra giá trị bản thân, đáp ứng nhu cầu của xã hội, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và đất nước.
3. Thực nghiệp: Thuật ngữ “thực nghiệp” thể hiện nhiều ý nghĩa (như: Nghề nghiệp mang lại lợi ích thiết thực cho con người; chỉ những thứ cần thiết cho sự sống của con người). Nhà trường hướng tới đào tạo gắn với thực tiễn, nhu cầu của thị trường lao động trong nước và hội nhập; chú trọng thực học, thực nghiệp; trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để người học có đủ cơ hội làm việc, đáp ứng yêu cầu thực tế của công việc và khả năng phát triển nghề nghiệp tương lai.
III. CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG
Trường Cao đẳng Kon Tum phấn đấu trở thành cơ sở GDNN chất lượng cao theo hướng tiên tiến, hiện đại, có vị trí xứng đáng tại Việt Nam và khu vực Asean. Với quan điểm phát triển dựa vào “khách hàng”, trong đó lấy người học là trung tâm, mọi chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong hoạt động của nhà trường đều hướng tới mục tiêu vì sự thành công của người học. Tập thể lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể VC, NLĐ nhà trường cam kết:
1. Người học luôn được trang bị mọi điều kiện cần thiết, bảo đảm đầy đủ quyền lợi trong và sau quá trình đào tạo để thành công.
2. CTĐT được thiết kế theo hướng tiếp cận năng lực, cập nhật phù hợp và đánh giá chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.
3. Đội ngũ VC quản lý, NG, NLĐ không ngừng học tập, nhiệt tình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy tiên tiến, quản lý chuyên nghiệp, giúp cho người học có đầy đủ phẩm chất, năng lực và hội nhập theo yêu cầu của thị trường lao động.
4. Đổi mới cơ chế quản lý, sáng tạo trong các hoạt động đào tạo, KH&CN, sản xuất và cung cấp dịch vụ cho xã hội.
5. Ứng dụng triệt để công nghệ thông tin – truyền thông và chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà trường.
6. Phát triển cơ sở vật chất, thiết bị theo hướng hiện đại, tiên tiến đáp ứng nhu cầu dạy, học, nghiên cứu; xây dựng môi trường học tập, làm việc an toàn, lành mạnh; là nơi đáng để học tập và làm việc.
7. Mở rộng quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước để hợp tác đào tạo và hỗ trợ việc làm, tạo cơ hội thành công cho người học.
IV. PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG
Đoàn kết, trách nhiệm, chuyên nghiệp, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây