Xét duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2020

Thứ Hai - 10/08/2020 05:38
Sáng ngày 07.8.2020, tại Hội trường 24-10, trụ sở chính, Hội đồng xét duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề tài khoa học cơ sở năm 2020 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức xét duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề tài nghiên cứu khoa học “Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động” của nhóm tác giả gồm các nhà giáo BSCKI. Nguyễn Trung Hiếu, Võ Mạnh Tuấn - ThS. Quản lý giáo dục, Lê Việt Anh - ThS. CNTT và Nguyễn Đình Kiên - Kỹ sư cơ khí, do ThS. Nguyễn Minh Hoàng làm chủ nhiệm đề tài.
Chủ trì buổi xét duyệt có TS. BS Lê Trí Khải - Chủ tịch Hội đồng, thầy Nguyễn Văn Nam - ThS. Sinh học, Thư ký khoa học, thầy Nguyễn An Huấn - ThS. Quản lý giáo dục, phản biện 1, thầy Trần Ngọc Tuấn - ThS. Tự động hóa, phản biện 2 và CN.Lê Thị Hồng Nga - Kế toán là ủy viên.

11
TS. BS Lê Trí Khải, Chủ tịch Hội đồng định hướng chỉ đạo về công tác xét duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề tài nghiên cứu khoa học.
Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, thầy Nguyễn Minh Hoàng đã trình bày trước Hội đồng ý tưởng, thuyết minh đề tài và báo cáo các nội dung đề xuất. Thuyết minh đề tài đã nêu rõ, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp trên thế giới, trong nước, trong tỉnh, nhóm tác giả có ý tưởng thiết kế và chế tạo một sản phẩm hữu ích cho cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Xuất phát từ ý tưởng tạo ra sản phẩm giúp việc rửa tay khử khuẩn tại nơi công cộng diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhóm tác giả đã chế tạo ra các máy rửa tay sát khuẩn tự động và lắp đặt tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo ở trường học. Sản phẩm bắt nguồn từ yêu cầu thực tế của Trường giữa tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Sản phẩm được thiết kế từ các dụng cụ và linh kiện đơn giản, kết cấu gọn nhẹ, phù hợp cho việc di chuyển và lắp đặt ở những điểm phòng chống dịch, đặc biệt ở những nơi đông người: chợ, trường học, bệnh viện…
Sau khi nghe ý kiến phản biện, đánh giá, nhận xét, tư vấn của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: thống nhất triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2020 với đề tài “Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động”, yêu cầu nhóm thực hiện đề tài điều chỉnh đề cương và dự toán kinh phí theo ý kiến góp ý của Hội đồng để triển khai.

Quang cảnh buổi xét duyệt

Hy vọng, việc sớm đưa vào ứng dụng trong thực tiễn của đề tài “Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động” là việc làm thiết thực của nhà trường góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường.

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT