Trường CĐCĐ Kon Tum tổ chức lễ khai giảng các lớp Đại học Sư phạm ngành Âm nhạc và Mỹ thuật.

Chủ nhật - 31/05/2020 07:05
Sáng ngày 31/5/2020, tại Hội trường 8.3, Trường CĐCĐ Kon Tum phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức lễ khai giảng các lớp Đại học Sư phạm Âm nhạc và Mỹ thuật.
    Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương, có thầy Hoàng Đăng Phượng- Hiệu trưởng, cùng những thầy cô giáo đại diện các khoa đào tạo của Nhà trường. Về phía Trường CĐCĐ Kon Tum, có thầy Lê Trí Khải - Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Bình Dân- Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Trung Hiếu- Phó hiệu trưởng và quý thầy cô giáo đại diện các phòng, khoa trong Nhà trường. Ngoài ra, dự lễ khai giảng có đầy đủ học viên 2  lớp Đại học Sư phạm Âm nhạc và Đại học Sư phạm Mỹ thuật.
     Sau khi đại diện phòng TCCB công bố Quyết định trúng tuyển, danh sách 55 học viên ngành ĐHSP Âm nhạc và 36 học viên ngành ĐHSP Mỹ thuật, PGS- TS. Hoàng Đăng Phượng- Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương, thay mặt lãnh đạo nhà trường đã phát biểu ý kiến. Bên cạnh việc khẳng định bề dày lịch sử và thành tích đào tạo các ngành Sư phạm Nghệ thuật của nhà trường, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: Việc liên kết đào tạo với Trường CĐCĐ Kon Tum là nhiệm vụ, cơ hội mới để nhà trường khẳng định vai trò, vị trí của mình; góp phần vào việc nâng cao năng lực đội ngũ GV các môn nghệ thuật, đáp ứng chuẩn trình độ GV các cấp cho vùng Bắc Tây Nguyên. Phương thức đào tạo theo Tín chỉ luôn đòi hỏi sự nỗ lực cao của các thành tố tham gia vào quá trình dạy- học; đặc biệt việc học tập, rèn luyện của học viên để đáp ứng yêu cầu và chất lượng đào tạo. Nhà trường và thầy cô giáo sẽ tạo mọi điều kiện để tổ chức dạy học hiệu quả.
     Là đơn vị phối hợp, liên kết đào tạo trình độ đại học, trong buổi lễ khai giảng, TS. Lê Trí Khải- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phát biểu, bày tỏ sự trân quý, tin tưởng về sự hợp tác, gắn kết cùng nhau phát triển giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương và Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trong công tác đào tạo, bồi dưỡng. Đây là thời khắc quan trọng, đánh dấu hành trình mới giữa hai cơ sở đào tạo! Thầy khẳng định: Trường CĐCĐ Kon Tum là Trường Cao đẳng đa ngành, có bề dày về công tác đào tạo, bồi dưỡng, liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục trong và ngoài Tỉnh. Mục tiêu của Trường sẽ không ngừng phát triển và tận dụng cơ hội mới để hoàn thiện khát vọng xây dựng Trường Cao đẳng đa ngành, chất lượng cao. Mong muốn mở rộng hợp tác không những trong công tác đào tạo, bồi dưỡng mà còn tiến tới trao đổi học thuật, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học Giáo dục phục vụ trong Tỉnh mà còn đào tạo nguồn nhân lực cho vùng tam giác phát triển Việt Nam- Lào- Campuchia ( VLC) trong tương lai.
   Việc liên kết đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật với Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương chứng tỏ Nhà trường đủ uy tín để thực hiện nhiệm vụ liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục. Đồng thời thể hiện kinh nghiệm quản lý, tổ chức đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất và môi trường dạy- học tốt để anh chị em học viên về đây học tập, rèn luyện. Thời gian tới, Nhà trường tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện hỗ trợ, phục vụ công tác đào tạo. Đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ GV các cấp, đáp ứng chuẩn nghề nghiệp và nhu cầu của địa phương.
    Lễ khai giảng kết thúc với lời phát biểu của học viên Lê Thị Hải, ngành Âm nhạc, đại diện toàn thể học viên, bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn được học tập, rèn luyện tại Nhà trường; Toàn bộ học viên sẽ không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để khi tốt nghiệp đáp ứng được sự kỳ vọng của học sinh, đồng nghiệp, cơ quan, địa phương. Đặc biệt, học viên ngoài những hành trang kiến thức, kỹ năng được trang bị còn nhớ mãi hình ảnh ngôi trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum - nơi chắp cánh và toại nguyện ước mơ, hoài bão của mình.

Nguồn tin: Khoa Sư phạm