Trường CĐCĐ Kon Tum phối hợp với Công an Thành phố tổ chức triển khai làm căn cước công dân cho cán bộ viên chức.

Thứ Năm - 20/05/2021 05:04
Thực hiện chủ trương của Chính phủ, ngày 06 tháng 4 năm 2021. Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2021 tại Hội trường trung tâm, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội công an Thành phố Kon Tum tổ chức triển khai làm căn cước công dân(CCCD) gắn chíp cho hơn 100 cán bộ, giảng viên và nhân viên của Trường.
 
  Quang cảnh buổi làm CCCD tại KTCC. Ảnh Trần Hữu Thọ
Thẻ căn cước công dân gắn chíp hay còn gọi là thẻ căn cước điện tử, là thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, cho phép người dùng tiếp cận nhiều dịch vụ vốn đòi hỏi hàng loạt giấy tờ khác nhau.
Để đăng ký làm thẻ căn cước công dân, người dân chỉ cần mang theo hộ khẩu, giấy CMND nếu có và nộp lệ phí làm CCCD. Trong ngày tiếp nhận và làm thủ tục cấp mới CCCD cho cán bộ giảng viên và nhân viên, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Công an Thành phố Kon tum đã triển khai khoa học, nhanh gọn với bốn bước: xuất trình hộ khẩu, xác nhận thông tin, chụp ảnh và lấy dấu vân tay, nhận giấy hẹn trả thẻ. Người dân khi đến làm thủ tục cấp thẻ Căn cước sẽ được Cảnh sát quản lý hành chính hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo khoảng cách an toàn, thường xuyên đeo khẩu trang, chỉ tạm bỏ ra khi chụp ảnh thẻ.
Các khâu làm CCCD cho viên chức diễn ra nhanh chóng. Ảnh Trần Hữu Thọ
Hầu hết các cán bộ giảng viên và nhân viên  sau khi làm CCCD đều cảm thấy tiện lợi hơn khi làm chứng minh nhân dân vì không cần phải lăn tay qua mực đen, không cần viết tờ khai, mà chỉ cần mang hộ khẩu, đọc thông tin cá nhân, lực lượng Công an sẽ vào hệ thống dữ liệu dân cư về quốc gia đã được Bộ Công an cập nhật, trích xuất dữ liệu, rất nhanh gọn.
Các cán bộ làm việc xuyên trưa để hoàn tất các thủ tục cấp CCCD. Ảnh Trần Hữu Thọ
Được biết, CCCD có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay. CCCD thay thế chứng minh thư nhân dân với độ bảo mật cao, dung lượng tích trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, ngân hàng… tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng - Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây