Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai

Thứ hai - 13/07/2020 02:52
Căn cứ vào sự thống nhất của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Gia Lai tại Hội nghị “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông, giai đoạn 2019-2025”, ngày 26/6/2020 tại Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai;
Được sự thống nhất của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pah tỉnh Gia Lai; Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 126/KH-CĐCĐ ngày 03  tháng 07 năm 2020 về việc tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.
Tổ tư vấn tuyển sinh của Nhà trường đã đến và tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại 16 trường huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.
Thầy Nguyễn Hiển - GĐ trung tâm PTDN và GTVL tư vấn, trao đổi, thảo luận  tại  cho HS trường THCS nội trú Phú Hoà - Chư Pah-  Gia Lai

Trong buổi tư vấn các thầy cô chiếu video giới thiệu về trường, đồng thời cung cấp thông tin tuyển sinh của Trường năm 2020 đến phụ huynh, học sinh. Thông tin những nội dung cơ bản về ngành nghề, chỉ tiêu tuyển sinh, chế độ, chính sách, thủ tục hồ sơ cho học sinh tham gia đăng ký xét tuyển. Trên cơ sở dó, thầy cô định hướng cho học sinh lựa chọn ngành phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động xã hội.
Quang cảnh buổi tư vấn tuyển sinh tại trường THCS nội trú Phú Hoà - Chư Pah-  Gia Lai

Cô Võ Thị Hồng Vĩ tư vấn  về cơ hội học tập và việc làm cho HS trường THCS Hà Tây - Chư Pah-  Gia Lai

Thầy Nguyễn Lê Hoàng giới thiệu thông tin về trường và hướng dẫn HS làm điền thông tin nhập học tại trường THCS Ia Mơ Nông - Chư Pah-  Gia Lai

Đến nay, một số học sinh đã đăng ký học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum các ngành nghề như May, Công nghệ ô tô, Hàn...Các thầy cô trong tổ tư vấn tổng hợp hồ sơ đăng ký nhập học của các em học sinh tại 16 trường trên địa bàn huyện Chư Pah-  Gia Lai.
Qua hoạt động tư vấn tuyển sinh trực tiếp, các thầy cô cũng đã tạo dựng được mối quan hệ giữa trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum với Phòng Giáo dục và Đào tạo với các trường phổ thông THCS trên địa bàn huyện Chư Pah./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Bình - TT PTDN & GTVL