Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động cho quản lý và công nhân Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuỷ điện Đăk Psi; Công ty Cổ phần Phú Thịnh Kon Tum

Thứ ba - 08/09/2020 11:06
Thực hiện Hợp đồng số 03/2020 HĐHL ngày 31 tháng 8 năm 2020 về huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuỷ điện Đăk Psi, Công ty Cổ phần Phú Thịnh Kon Tum; Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã xây dựng kế hoạch huấn luyện và cử thầy Hồ Minh Trị  -  Phó Trưởng phòng Đào tạo làm báo cáo viên, thầy Nguyễn Hiển – Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới  thiệu việc  làm phối hợp với các công ty chuẩn bị trang thiết bị, hội trường phục vụ cho khóa huấn luyện, cô Võ  Thị Hồng Vĩ  - Nhân viên Trung tâm  Phát  triển  doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm chuẩn bị tài liệu, ổn định lớp học, tổ chức buổi khai mạc và bế mạc cùng 78 học viên thuộc nhóm I và nhóm IV của 02 công ty tham gia huấn luyện.

Đại diện công ty và thầy cô trường Cao đẳng Cộng Đồng chụp hình lưu niệm trước buổi khai mạc

Trong các buổi huấn luyện, báo cáo viên của Trường tập trung chủ yếu vào các nội dung: Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động như các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, phương pháp cải thiện điều kiện lao động, văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên. nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
Nội dung được huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc như: Nhận biết các yếu tố nguy hiểm, có hại, nội quy, biển báo, biển chỉ dẫn tại nơi làm việc, thực hành quy trình làm việc an toàn; quy trình xử lý sự cố liên quan đến nhiệm vụ, công việc được giao; quy trình thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp, Thực hành các phương pháp sơ cứu đơn giản...
Thầy Hồ Minh Trị triển khai một số nội dung huấn luyện

Lãnh đạo công ty đưa các thầy cô của trường tham quan công ty

Các học viên đã tích cực tham gia học tập và thực hành, trao đổi trực tiếp những vấn đề liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động tại đơn vị với báo cáo viên. Sau 02 ngày tập huấn  trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện theo đúng quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Với những kiến thức và kỹ năng đã được tập huấn, học viên sẽ chủ động, tự tin trong quá trình lao động tại đơn vị, góp phần nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn cho cá nhân và đội ngũ tại công ty trong suốt quá trình tham gia hoạt động sản xuất.

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Bình - TT PTDN & GTVL