Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động cho quản lý và công nhân công ty cổ phần Đầu tư gạch Tuynel Đức Bảo.

Thứ năm - 06/08/2020 03:18
Thực hiện theo hợp đồng huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và Công ty cổ phần đầu tư gạch Tuynel Đức Bảo đã ký ngày 23 tháng 7 năm 2020; Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum giao trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm phối hợp với các đơn vị thuộc trường xây dựng kế hoạch huấn luyện.
Nhà trường đã cử thầy Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng khoa Kỹ thuật Công nghệ làm báo cáo viên của lớp đối tượng nhóm I và thầy Trần Văn Bình - Phó phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng làm báo cáo viên của lớp đối tượng nhóm IV.
Quang cảnh buổi tập huấn, báo cáo viên và học viên nghiêm túc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, thực hiện đúng quy định trong công tác phòng chống dịch.

Tham gia huấn luyện có 39 học viên thuộc nhóm I và nhóm IV của ty Cổ phần Đầu tư gạch Tuynel Đức Bảo. Trong buổi huấn luyện, các báo cáo viên tập trung chủ yếu vào các nội dung:
Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động như kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, phương pháp cải thiện điều kiện lao động, văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên. nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
Nội dung huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc như nhận biết các yếu tố nguy hiểm, có hại, nội quy, biển báo, biển chỉ dẫn tại nơi làm việc, thực hành quy trình làm việc an toàn, quy trình xử lý sự cố liên quan đến nhiệm vụ, công việc được giao; quy trình thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp, thực hành các phương pháp sơ cứu đơn giản.
Sau 02 ngày tập huấn  trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện theo đúng quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Bình - TT PTDN & GTVL