Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Bế giảng và trao chứng chỉ đào tạo nghề Nề hoàn thiện cho lao động nông thôn năm 2020

Thứ Ba - 22/12/2020 20:18
Ngày 22/12/2020, tại các xã Ya Xier, Ya Ly và Rời Kơi, huyện Sa Thầy, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sa Thầy tổ chức Bế giảng và trao chứng chỉ đào tạo nghề Nề hoàn thiện, trình độ sơ cấp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020.
Đến dự có thầy Nguyễn Đăng Sao – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX; ông Nguyễn Trọng Bình – Chuyên viên Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo UBND các xã Ya Xier, Ya Ly, Rời Kơi huyện Sa thầy; ThS. Trần Hồng Đỉnh - Trưởng phòng Đào tạo, ThS.Lê Phi Hùng – Phó trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, giảng viên giảng dạy và 80 học viên đang sinh sống trên địa bàn các xã Xier, Ya Ly, Rời Kơi huyện Sa thầy hoàn thành khóa đào tạo nghề Nề hoàn thiện, trình độ sơ cấp.
 
ro koi
Ảnh tại buổi Bế giảng và trao chứng chỉ đào tạo cho học viên tốt nghiệp tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy
 
Trải qua thời gian 3 tháng học tập, các học viên đã được tiếp cận các kiến thức về: An toàn, vệ sinh lao động, các đặc tính cơ bản của vật liệu xây dựng; các kiến thức cơ bản và chuyên môn của nghề nề hoàn thiện, xây gạch, đá, lắp đặt các cấu kiện loại nhỏ, trát láng, lát, ốp, sơn vôi, sử dụng được một số loại máy, dụng cụ và một số thiết bị trong nghề xây dựng. Ngoài ra trong thời gian đào tạo, các học viên đã được thực hành trực tiếp thi công các công trình dân dụng tại địa phương.
Phát biểu tại buổi Bế giảng, ThS.Trần Hồng Đỉnh – Trưởng phòng Đào tạo cảm ơn các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong suốt quá trình tổ chức đào tạo; biểu dương tinh thần nỗ lực học tập, vượt qua khó khăn của học viên để hoàn thành khóa đào tạo và nhận chứng chỉ sơ cấp nghề Nề hoàn thiện. Đồng thời, Thầy mong muốn các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, góp phần tạo thu nhập cao, ổn định cuộc sống.

 
TD1
ThS.Trần Hồng Đỉnh – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi Bế giảng xã Rờ Kơi
 
Khoá đào tạo góp phần giúp cho học viên nâng cao kỹ năng cơ bản nghề Nề hoàn thiện. Từ đó, người học vận dụng những kiến thức đã học tập, tham gia lao động an toàn, hiệu quả, góp phần chuyển đổi nhanh cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá nông thôn, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.
 
SAO
Thầy Nguyễn Đăng Sao – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Sa Thầy trao chứng chỉ cho học viên tốt nghiệp tại xã Rờ Kơi
 
TD
ThS. Trần Hồng Đỉnh - Trưởng phòng Đào tạo trao chứng chỉ cho học viên tốt nghiệp tại xã Rờ Kơi
 
NHA
Công trình nhà ở do học viên tại xã Rờ Kơi xây dựng trong quá trình học tập, thực hành
 
TT
Ảnh đại biểu và học viên tại xã Ya Ly, huyện Sa Thầy

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây