Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức bế giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho nông dân xã Đoàn Kết - Thành phố Kon Tum

Thứ Bảy - 05/12/2020 08:51
Sáng ngày 04.12.2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Phòng Kinh tế Thành phố Kon Tum và UBND xã Đoàn Kết đã tổ chức Lễ Bế giảng 2 lớp dạy nghề "Trồng rau an toàn" cho lao động nông thôn năm 2020.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã  trao chứng chỉ cho các học viên.
 
Đại diện cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum là Ths. Lê Văn Mạnh - Phó Trưởng khoa KT-NL, Phòng Kinh tế Thành phố là bà Đinh Thị Mỹ Linh - Phó Trưởng phòng và UBND xã Đoàn Kết là ông Nguyễn Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã. Tham dự còn có các giảng viên tham gia giảng dạy, Trưởng thôn và 59 học viên của 2 lớp trồng rau an toàn 1 và 2 thôn Đăk Kia, xã Đoàn Kết.
 
Ảnh: Ông Lê Văn Mạnh - Phó Trưởng khoa KT-NL trao chứng chỉ cho các học viên.
 
Trong thời gian  2 tháng, học viên được học tập các nội dung: Đánh giá lựa chọn vùng sản xuất; quản lý đất và giá thể; phân bón và chất bổ sung, nguồn nước, thuốc BVTV; kỹ thuật thu hoạch; xử lý, bảo quản sau thu hoạch cùng các kiến thức về thị trường tiêu thụ rau an toàn.
Đặc biệt, sau khi được truyền đạt các nội dung lý thuyết cơ bản về sản xuất rau an toàn, các học viên được hướng dẫn thực hành thực tế theo nhóm trên diện tích đất canh tác tại các hộ gia đình với hình thức cầm tay chỉ việc cụ thể từ cách làm đất, kỹ thuật gieo hạt, phương pháp sử dụng phân bón đến việc phòng trừ các bệnh, chăm sóc, thu hoạch các loại rau ăn quả, ăn lá, gia vị với 2 mô hình ( mỗi mô hình 100 m2). Kết quả, hiện nay toàn bộ diện tích rau trồng thực hành của học viên đều sinh trưởng phát triển tốt.

Ảnh: Bà Đinh Thị Mỹ Linh - Phó Trưởng phòng Kinh tế thành phố Kon Tum khuyến khích phát triển các mô hình trồng rau trên địa bàn xã.
 
Lớp dạy nghề trồng rau an toàn lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân. Kết thúc khoá học, học viên có hiểu biết và kỹ thuật trồng rau an toàn tốt hơn và họ sẽ là những tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển nghề trồng rau trên địa bàn xã, tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, cung cấp rau sạch và an toàn cho nhân dân tại chỗ, thành phố Kon Tum và các địa phướng khác.
Thông qua đó, người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng và bảo vệ môi trường tốt hơn, đồng thời thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 
Một  số hình ảnh về lớp bế giảng và mô hình trồng rau
Ảnh: Các đại diện tham dự lễ bế giảng
 

Ảnh: Các học viên tham dự lễ bế giảng


Ảnh: Mô hình trồng rau Mồng tơi


Ảnh: Mô hình trồng rau Mồng tơi xen Cải cúc

Tác giả bài viết: Lê Văn Mạnh

Nguồn tin: Khoa Kinh tế - Nông lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây