Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tiếp và làm việc với Công ty TNHH tư vấn MCHR Nhật Việt và Tập đoàn Y tế Aoyama (Nhật Bản)

Thứ Hai - 21/12/2020 20:19
Thực hiện chiến lược của nhà trường trong lĩnh vực Hợp tác quốc tế, chiều ngày 21/12/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã có buổi làm việc với Công ty TNHH tư vấn MCHR Nhật Việt và Tập đoàn Y tế Aoyama (Nhật Bản).
 Ảnh:TS.BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng (ở giữa), Ông Asaga Hiroshi - Phó Giám đốc Công ty TNHH tư vấn MCHR Nhật Việt (thứ 4 bên trái qua), Bà Tạ Thị Hiền Hạnh - Phó Giám đốc Công ty TNHH tư vấn MCHR Nhật Việt (thứ 6 bên trái qua) và các thành viên tại buổi làm việc. (Ảnh: Trần Hữu Thọ)

Tham dự buổi làm việc, về phía nhà trường có TS.BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Nam - Trưởng phòng NCKH&HTQT; ThS. Trần Hồng Đỉnh - Trưởng phòng Đào tạo; BSCK1. Lê Thành Vinh - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Y – Dược; ThS. Giã Tấn Việt - Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện; KS. Nguyễn Hiển - Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm.
Về phía Công ty TNHH tư vấn MCHR Nhật Việt và Tập đoàn Y tế Aoyama có Ông Asaga Hiroshi - Phó Giám đốc Công ty; Bà Tạ Thị Hiền Hạnh - Phó Giám đốc Công ty và Bà Đào Thị Kim Ánh - Nhân viên Công ty chi nhánh tại Đà Nẵng.
Tại buổi làm việc, các bên đã tiến hành thảo luận, trao đổi về một số nội dung trọng tâm về cơ hội hợp tác và đi đến thống nhất thực hiện việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum với Công ty TNHH tư vấn MCHR Nhật Việt và Tập đoàn Y tế Aoyama (Nhật Bản) với những nội dung như:
1. Đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên trong lương lai có nguyện vọng du học Nhật Bản, tham gia chương trình Thực tập kỹ năng; Kỹ năng đặc định ngành Kaigo hoặc tham gia chương trình Internship ngành Kaigo tại Nhật Bản.
2. Đào tạo tiếng Nhật cho đội ngũ giảng viên của Trường để tạo nguồn lực đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
3. Cấp tư cách tham gia chương trình du học Kaigo theo học bổng.
4. Hỗ trợ sinh viên có nguyện vọng học hỏi kỹ thuật Kaigo tại Nhật Bản.
Ảnh: Công ty TNHH tư vấn MCHR Nhật Việt và Tập đoàn Y tế Aoyama thăm và làm việc tại trường

Đây là bước khởi đầu mang nhiều ý nghĩa mở ra cơ hội hợp tác đào tạo, cấp học bổng du học và cơ hội làm việc cho sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tại Nhật Bản./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga – Trần Hữu Thọ