Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp”

Thứ Năm - 22/10/2020 22:55
Nằm trong chuỗi hoạt động sinh hoạt chuyên môn của các đơn vị nhằm hướng tới Hội thảo cấp trường năm 2020; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 21/10/2020, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp”.
Tham dự Hội thảo có TS.BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Giã Tấn Việt – Giám đốc Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ & Thư viện chủ trì Hội thảo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong trung tâm và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
Hội thảo tập trung vào những vấn đề nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo đối với nhóm ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Cụ thể, các tham luận đã nêu được thực trạng, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển sinh, đào tạo nghề CNTT giai đoạn 2018-2020, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm thu hút học sinh đăng ký học nghề CNTT như: Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường về tầm quan trọng của khâu quảng bá tuyển sinh; làm tốt công tác tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị máy móc phục vụ dạy học nghề CNTT; phát triển dịch vụ, sản phẩm CNTT trong nhà trường, từng bước nâng cao tay nghề của giáo viên, tạo uy tín, thu hút được người học; tăng cường sự kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người học có nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng nhằm học hỏi kinh nghiệm, kiến thức nghề nghiệp, từ đó giúp người học xác định mục tiêu phấn đấu rõ ràng hơn trong học tập, rèn luyện.
 
Cô Vũ Thị Thảo – Giảng viên tổ CNTT trình bày tham luận tại Hội thảo
 
Hội thảo cũng tập trung vào phân tích thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là đối với sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh, Tiếng Anh du lịch. Nổi bật là một số giải pháp như gắn kết với doanh nghip, nhà tuyển dụng địa phương để đào tạo theo địa chỉ đặt hàng, giúp người học có việc làm sau khi ra trường sẽ tạo động cơ đăng kí của thí sinh vào ngành; giảm thiểu tình trạng bỏ học của sinh viên các lớp chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh bằng các biện pháp như chung tay chia sẻ những khó khăn với sinh viên, giúp các em xác định mục tiêu học tập, vị trí việc làm của mình sau ra trường; bên cạnh đó cần thường xuyên điều chỉnh nội dung chương trình, phương pháp dạy học cho phù hợp với thực tiễn và năng lực của người học.
 
Cô Đào Thúy Hồng Liên – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ trình bày tham luận

Các thành viên tham dự Hội thảo đã tích cực tham gia ý kiến về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học các cấp đối với giảng viên và sinh viên; công tác ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trong phối hợp đào tạo, thực tập và giải quyết việc làm cho sinh viên ngay từ khi đang học và sau khi tốt nghiệp; quan tâm đến điều kiện sinh hoạt, học tập, vui chơi, giải trí của sinh viên, tăng cường tổ chức ngoại khóa, xây dựng các câu lạc bộ nhằm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm đáp ứng được yêu cầu của xã hội.
Hội thảo cũng được nghe những chia sẻ, ý kiến đóng góp của đại diện các đơn vị trong toàn trường về nội dung các tham luận cũng như giải đáp những ý kiến của các thành viên trong Trung tâm.
 
Thầy Nguyễn Văn Phúc – Phó trưởng phòng Đào tạo tham gia ý kiến tại Hội thảo
 
Tham dự Hội thảo, TS. Lê Trí Khải đánh giá cao công tác chuẩn bị và cách thức trình bày tham luận của các tác giả, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học theo hướng gắn đào tạo, nghiên cứu với thực tế tại cơ sở hiện nay, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc góp phần xây dựng, phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh, đồng thời chỉ đạo trung tâm tổng hợp các tham luận và ý kiến để tham gia Hội thảo khoa học cấp trường
 
TS. Lê Trí Khải –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tham gia góp ý và chỉ đạo tại Hội thảo
 
Những tham luận, chia sẻ tại Hội thảo sẽ là cơ sở để Trung tâm đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm đối với công tác tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nhà trường./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Ngọc Hà - TT Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây