Tổ chức xét, công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020 đối với sáng kiến “Giải pháp tiết kiệm vật tư thực hành trong giảng dạy nghề Hàn”

Thứ Bảy - 22/08/2020 06:10
Sáng ngày 20.8.2020, tại Hội trường 24-10, Trụ sở chính, Hội đồng xét, công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức xét, công nhận sáng kiến và công nhận hiệu quả áp dụng đối với sáng kiến “Giải pháp tiết kiệm vật tư thực hành trong giảng dạy nghề Hàn” của nhóm tác giả gồm các nhà giáo Nguyễn Đình Kiên - Cử nhân cơ khí hàn và Lê Duy Hùng - Kỹ sư cơ khí chế tạo máy.
TS. BS Lê Trí Khải - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì; ThS. Nguyễn Văn Nam - Thư ký; ThS. Lê Phi Hùng - Ủy viên phản biện 1; CN. Lê Thị Hồng Nga - Ủy viên phản biện 2 và ThS. Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên (đại diện Đoàn Trường, Công đoàn Trường).
Tại buổi làm việc, TS. BS Lê Trí Khải đã phát biểu định hướng chỉ đạo về công tác xét, công nhận sáng kiến cấp sơ sở năm 2020.

 
Ảnh: TS. BS Lê Trí Khải - Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi làm việc
 
Thay mặt nhóm thực hiện sáng kiến, CN. Nguyễn Đình Kiên đã trình bày trước Hội đồng báo cáo mô tả sáng kiến, khả năng áp dụng trong thực tiễn của sáng kiến và đề xuất công nhận sáng kiến, công nhận hiệu quả áp dụng sáng kiến. Báo cáo nêu rõ: Vật tư thực hành trong dạy nghề Hàn hiện nay mới chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu học tập của học sinh nên thời gian học thực hành nhằm hình thành kỹ năng nghề nghiệp cơ bản cho người học còn nhiều hạn chế. Trong những năm qua, nhà trường đã có những giải pháp cụ thể như: Đưa học sinh đi thực tế tại các cơ sở sản xuất; thực hiện việc sản xuất sản phẩm trong nhà trường để các em có điều kiện tiếp xúc thực tiễn... Tuy nhiên, những giải pháp này chưa phải là các giải pháp tối ưu giúp học sinh hình thành các kỹ năng cơ bản như mục tiêu đào tạo đã đề ra. Vì vậy, trong điều kiện vật tư còn nhiều hạn chế, với giải pháp tăng thời gian thực hành trong giảng dạy được áp dụng đào tạo trình độ trung cấp nghề Hàn gồm các mô đun: Hàn hồ quang tay cơ bản, Hàn hồ quang tay nâng cao, Hàn MIG/MAG cơ bản, Hàn MIG/MAG nâng cao; Hàn TIG cơ bản; đào tạo trình độ trung cấp nghề Công nghệ ô tô, môn học Thực hành hàn cơ bản là giải pháp tốt để đảm bảo mục tiêu đào tạo nghề Hàn trong nhà trường.
Sau khi nghe ý kiến phản biện, đánh giá, nhận xét, tư vấn của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: sáng kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của nhóm tác giả trong thực tiễn giảng dạy, giải pháp mang tính thiết thực, khả thi trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề hàn tại Trường, yêu cầu nhóm tác giả điều chỉnh tên sáng kiến là Giải pháp tăng thời gian thực hành trong giảng dạy nghề Hàn” cho phù hợp với nội dung sáng kiến đã mô tả.
Hội đồng thống nhất đề nghị Hiệu trưởng công nhận sáng kiến và công nhận hiệu quả áp dụng sáng kiến sau khi nhóm tác giả hoàn thiện các thủ tục hồ sơ theo quy định.
Sáng kiến Giải pháp tăng thời gian thực hành trong giảng dạy nghề Hàn là một sáng tạo của nhóm tác giả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại Trường hiện nay.                 

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây