Tổ chức xét, công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020 đối với các sáng kiến nâng cao hiệu quả trong quản lý tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ sáu - 28/08/2020 02:05
Sáng ngày 25.8.2020, tại Hội trường 24-10, Trụ sở chính, Hội đồng xét, công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức xét, công nhận sáng kiến và công nhận hiệu quả áp dụng đối với các sáng kiến nâng cao hiệu quả trong quản lý tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum của các nhóm tác giả gồm các nhà giáo, viên chức của Trường.
TS. BS Lê Trí Khải - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì; Bác sỹ CKI. Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Hội đồng; ThS. Nguyễn Văn Nam - Thư ký và ủy viên là Trưởng các đơn vị thuộc Trường, Phó Trưởng khoa Kinh tế - Nông Lâm phụ trách lĩnh vực Kinh tế - Du lịch, Tổ trưởng Tổ tin học, Tổ trưởng Tổ Công nghệ Sinh học và đại diện Đảng, Đoàn thể.

Ảnh: TS. BS Lê Trí Khải - Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. BS Lê Trí Khải đã phát biểu định hướng chỉ đạo về công tác xét, công nhận sáng kiến cấp sơ sở năm 2020. Theo đó, Hội đồng xét duyệt đã tập trung tham gia ý kiến cụ thể cho từng sáng kiến về các nội dung trọng tâm như: Công tác quản lý đội ngũ cán bộ, viên chức; công tác đào tạo gắn với việc nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức thẩm định chương trình, biên soạn giáo trình; công tác quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến tại Trường; công tác cải cách hành chính gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả công việc; công tác truyền thông quảng bá hình ảnh nhà trường; triển khai thực hiện 5S góp phần xây dựng trường học thân thiện; công tác quản lý, nâng cao hiệu quả công tác mở rộng hợp tác với doanh nghiệp, hợp tác quốc tế và công tác quản lý tài chính theo đúng quy định của nhà nước, phục vụ tốt hoạt động của Trường.
Sau khi nghe ý kiến phản biện, đánh giá, nhận xét, tư vấn của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Các sản phẩm có sự đầu tư, tập trung phân tích rõ tình hình thực tiễn của nhà trường, khẳng định được những đóng góp tích cực của việc vận dụng các giải pháp thời gian qua và nêu bật tính cấp thiết của việc vận dụng các giải pháp được đề xuất nhằm góp phần xây dựng thương hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trên từng lĩnh vực, hoạt động cụ thể. Tuy nhiên, ở một sáng kiến, các nhóm tác giả cần điều chỉnh lại tên sáng kiến và mô tả sáng kiến cụ thể hơn để dễ vận dụng vào thực tiễn tăng cường và nâng cao chất lượng công tác quản lý, tiếp tục xây dựng nhà trường thành cơ sở đào tạo chất lượng cao. Hội đồng thống nhất đề nghị Hiệu trưởng nhà trường công nhận sáng kiến, phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng và cấp Giấy  chứng nhận đối với 13 sáng kiến về giải pháp trong quản lý tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum năm 2020 gồm: “Giải pháp thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”; Giải pháp áp dụng các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc quy định tiêu chuẩn chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp nâng cao hiệu quả làm việc của viên chức Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình, giáo trình đào tạo của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý phương tiện đào tạo lái xe của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp bảo đảm chế độ làm việc của nhà giáo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý đề tài nghiên cứu khoa học của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý hoạt động sáng kiến của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, quản lý người nước ngoài làm việc, học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp hợp tác doanh nghiệp giai đoạn giai đoạn 2018 – 2020 và định hướng giai đoạn 2020 – 2025 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”;Giải pháp áp dụng phương pháp quản lý chất lượng 5S trong Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum” và Giải pháp quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí chi thường xuyên năm 2020 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum” sau khi các nhóm tác giả hoàn thiện các thủ tục hồ sơ theo quy định.
Hy vọng, việc vận dụng đồng bộ các sáng kiến về nâng cao hiệu quả trong quản lý tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum sẽ góp phần thiết thực vào xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, sớm đưa nhà trường trở thành trường cao đẳng chất lượng cao.

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT