Tổ chức tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng tổng hợp Kon Tum cho học sinh lớp Đào tạo thường xuyên Nghề Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn khóa 2.

Thứ Năm - 09/07/2020 10:32
Nhằm tạo điều kiện để các em học sinh được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa địa phương, chiều ngày 08/07/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức cho các em học sinh đến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng tổng hợp Kon Tum.
       Đến tham quan Bảo tàng, giảng viên bộ môn đã hướng dẫn học sinh tìm hiểu các hiện vật về di chỉ Lung Leng (Sa Thầy) thời tiền sử, quan sát các công cụ bằng đá, các hộp hình mô tả cuộc sống săn bắt, hái lượm. Bên cạnh việc quan sát các hiện vật trực quan sinh động, giảng viên cũng giải thích cặn kẽ giúp học sinh hiểu thêm các sáng tạo văn hóa trong tổ chức không gian ở, sinh hoạt, lễ hội, lao động sản xuất, các trang phục truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên. Qua đó, giúp học sinh biết đánh giá các giá trị văn hóa của các cư dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong không gian văn hóa chung của đất nước Việt Nam. Điều này góp phần khuyến khích học sinh có thái độ yêu quí, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, biết khai thác các giá trị văn hóa đó trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn.
 
5
Giảng viên hướng dẫn cho học sinh trước khi vào bên trong Bảo tàng
 
       Ngoài mục đích giúp học sinh có thể vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế một cách khoa học và sáng tạo, chuyến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng tổng hợp Kon Tum thực sự đã để lại nhiều cảm xúc cho đoàn học sinh lớp Đào tạo thường xuyên Nghề Dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn Khóa 2 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Với những gì các em học sinh đã được cảm nhận tại Bảo tàng, chắc chắn sẽ giúp các em khắc sâu thêm kiến thức của những bài học lịch sử, văn hoá của dân tộc Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng./.

3
Học sinh nghiêm túc lắng nghe trong quá trình giảng viên giải thích về các hiện vật

2
Học sinh quan sát hiện vật

1
Học sinh chụp ảnh lưu niệm bên trong Bảo tàng

Tác giả bài viết: Lê Văn Cẩm Thoa, Khoa Kinh tế - Nông Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây