Tổ chức bế giảng lớp Đào tạo nghề Cạo mủ Cao su, đào tạo thường xuyên cho lao động nông thôn tại thôn 1- xã Ia Tơi – huyện Ia H’Drai

Thứ Hai - 16/11/2020 04:23
Chiều ngày 12/11/2020, tại thôn 1- xã Ia Tơi – huyện Ia H’Drai, Trường CĐCĐ Kon Tum đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ia H’Drai, UBND xã Ia Tơi tổ chức Bế giảng lớp Đào tạo nghề Cạo mủ Cao su, đào tạo thường xuyên cho lao động nông thôn.
Về phía Trường có ThS. Nguyễn Thành Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế - Nông lâm, nhà giáo giảng dạy và toàn thể học viên đã hoàn thành khóa đào tạo. Về phía địa phương có ông Nguyễn Minh Thu, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, bà Nguyễn Thị Hồng Lan, Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ia H’Drai.
Mặc dù kế hoạch triển khai các lớp học có nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19, nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo Huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, xã Ia Tơi cũng như của nhân dân trên địa bàn lớp học vẫn hoàn thành tiến độ theo kế hoạch đề ra. Trong khóa học, các học viên đã được cung cấp các kiến thức lý thuyết và thực hành cạo mủ cao su; các kỹ năng kinh nghiệm từ khâu chăm sóc vườn cây đến việc khai thác mủ thời kỳ thu hoạch...

ThS. Nguyễn Thành Hiền - Trưởng khoa Kinh tế - Nông lâm, Trường CĐCĐ Kon Tum

Tại buổi Bế giảng, ThS. Nguyễn Thành Hiền đã chúc mừng 52 học viên hoàn thành tốt các nội dung của khóa đào tạo và cùng với các lãnh đạo khác của dịa phương trao chứng chỉ đào tạo cho các học viên. Bà Nguyễn Thị Hồng Lan - Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã gửi lời cảm ơn các cơ quan, ban ngành quan tâm phối hợp và tạo mọi điều kiện tốt nhất để việc tổ chức các lớp học cho bà con nhân dân trên địa bàn được thuận lợi, hiệu quả; đồng thời chúc mừng học viên đã khắc phục khó khăn để tham gia tốt các nội dung, nhiệm vụ lớp học đã đề ra.

Bà Nguyễn Thị Hồng Lan, Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ia H’Drai trao chứng chỉ cho các học viên

Các kiến thức, kỹ năng được tiếp thu từ  lớp đào tạo sẽ giúp các học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế vườn cây cao su của các công ty, nông trường đang chân trên địa bàn huyện, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.

Ông Nguyễn Minh Thu - Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ia H’Drai trao chứng chỉ cho các học viên

Tác giả bài viết: Hồ Minh Trị

Nguồn tin: Phòng Đào tạo