Tham gia Vòng thi chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2020 tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, năm 2020

Thứ Năm - 19/11/2020 10:18
Chiều 12/11, tại Hội trường Trung tâm, Trụ sở chính, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã chủ trì tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, năm 2020.
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, năm 2020 gồm hai phần chính: Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Hội thảo về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 có 23 dự án của các tác giả, nhóm tác giả tham gia đầy đủ trên các lĩnh vực: Sản phẩm truyền thống và đặc sản của địa phương; chế biến dược liệu; công nghệ 4.0; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ban Giám khảo Cuộc thi đã lựa chọn được 9 dự án tham gia Vòng thi chung kết. Tại Cuộc thi này, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có 4 dự án tham gia, trong đó có 2 dự án được tham gia Vòng thi chung kết: Dự án “Dịch vụ chăm sóc “Need Care”” và Dự án “Muối thảo dược ngâm chân”.

Ảnh: Đại diện nhóm tác giả trình bày dự án Dịch vụ chăm sóc “Need Care”

Kết quả Vòng thi chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải cho 6/9 dự án, ý tưởng khởi nghiệp, cụ thể: 1 Giải Nhì (không có giải nhất), 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Dự án “Muối thảo dược ngâm chân” của nhóm tác giả Võ Thị Thu Hà, Nguyễn Hồng Phong, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi.

Ảnh: Đại diện nhóm tác giả trình bày dự án Muối thảo dược ngâm chân

Ảnh: Trao giải cho các Dự án, ý tưởng đạt giải Khuyến khích
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng, những kết quả tích cực của Ngày hội sẽ giúp nhà trường kết nối, nắm bắt thêm được nhiều thông tin bổ ích, nhiều kinh nghiệm hay, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới của nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nam

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT