Tham gia Lễ đón nhận chiến sĩ Mùa hè xanh 2020 tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi

Thứ Sáu - 21/08/2020 05:18
Chiều 20/8/2020, tại Hội trường UBND xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, 25 chiến sĩ tình nguyện Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tham gia Lễ đón nhận chiến sĩ Mùa hè xanh do Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam, huyện Ngọc Hồi tổ chức.
Quang cảnh buổi Lễ đón nhận chiến sĩ Mùa hè xanh do Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Hồi tổ chức.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí A Xây  - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum; đồng chí Lưu Thị Bích Giang - Bí thư Huyện đoàn Ngọc Hồi cùng các đồng chí TT Đảng ủy – UBND xã Pờ Y. Về phía nhà trường, có đồng chí  Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BTV Đoàn Trường, BTK Hội Sinh viên Trường và  25 ĐVTN tham gia tình nguyện tại mặt trận xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi.
Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2020 tại mặt trận xã Pờ Y sẽ diễn ra trong 15 ngày (20/8/2020 - 03/9/2020). Các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trên địa bàn xã Pờ Y như: Nạo vét, phát quang kênh mương khu vực liên thôn; thăm, tặng dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho bà con, hướng dẫn bà con cài đặt ứng dụng Bluezone; tổ chức thực hiện công trình Vườn hoa thanh niên; làm đồ chơi cho trẻ em từ vật liệu tái chế, cải tạo sân chơi cho trẻ em; giới thiệu thông tin về việc làm, và những định hướng nghề nghiệp cho ĐVTN và bà con trong xã; tư vấn, khám sức khỏe và phát thuốc cho bà con nhân dân thôn Đắk Mế; tập huấn, giới thiệu về ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật trong nhân giống và xây dựng mô hình trồng các loại cây ở địa phương, kỹ thuật chăm sóc cây trồng dành cho cán bộ Đoàn Thanh niên; trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, có điều kiện khó khăn xã Pờ Y; tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với ĐVTN xã Pờ Y;…

Ra mắt Ban chỉ huy Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2020 tại mặt trận xã Pờ Y.

Trước giờ bắt đầu của một mùa hè mới, mùa hè xanh năm 2020, sinh viên Lương Thị Hoa Như, lớp K1C Giáo dục Tiểu học đã thay mặt các chiến sĩ tham gia chiến dịch phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm cùng với Đoàn tình nguyện sẽ thực hiện thật tốt nhiệm vụ với tất cả lòng nhiệt huyết và sức trẻ của mình.

Đại diện sinh viên tình nguyện phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm.

Tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã động viên, dặn dò các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thầy cũng trao tặng 03 máy sát khuẩn, 30 chai dung dịch rửa tay khô cho Đảng ủy, UBND xã Pờ Y và điểm trường Mầm non, Tiểu học thôn Đắk Mế.

Trao tặng máy sát khuẩn và chai dung dịch rửa tay khô cho đại diện Đảng ủy, UBND xã Pờ Y và điểm trường Mầm non, Tiểu học thôn Đắk Mế.

Nguồn tin: BTV Đoàn trường