Tập huấn công tác tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020

Thứ Năm - 24/09/2020 09:47
Thực hiện Kế hoạch số 326/KH-CĐCĐ ngày 18/9/2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, từ ngày 24 – 26/9/2020, tại Hội trường 24-10, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức tập huấn công tác tự đánh giá chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020.
1
ThS. Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Chương trình tập huấn được diễn ra dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Mai Văn Chung – Chuyên gia Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Trường Đại học Vinh và 41 cán bộ, giảng viên – Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum là thành viên Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo, Ban thư ký, thành viên các nhóm chuyên trách chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020.

2
PGS. TS. Mai Văn Chung - Chuyên gia Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Trường Đại học Vinh

Khóa tập huấn tập trung chủ yếu vào các nghiệp vụ để thực hiện hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Tập trung thảo luận nhóm, phân tích, so sánh và đưa ra những nhận định, chỉ ra những điểm mạnh, tồn tại và những biện pháp khắc phục của tiêu chuẩn, tiêu chí; thu thập, xử lý thông tin và minh chứng để chứng minh mức độ đạt được của chương trình đào tạo giáo viên, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Trường dựa trên cơ sở đối chiếu, so sánh đối với các yêu cầu trong hệ thống tiêu chuẩn, tiêu chí theo Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT ngày 05/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm.

IMG 20200925 093507 664
Các nhóm chuyên trách chương trình đào tạo giáo viên tham gia thảo luận

Qua đợt tập huấn, PGS. TS Mai Văn Chung đã giúp Hội đồng tự đánh giá, thành viên các nhóm chuyên trách chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Trường hiểu rõ nội hàm các tiêu chuẩn, tiêu chí của bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, biết cách sử dụng các phương pháp, công cụ để phân tích tiêu chí trong việc triển khai công tác tự đánh giá. Sau khi đợt tập huấn kết thúc, với kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, nhóm chuyên trách của Nhà trường sẽ vận dụng có hiệu quả, hoàn thiện bộ tiêu chuẩn để tiến hành tự đánh giá chương trình đào tạo dưới sự cố vấn của các chuyên gia Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Trường Đại học Vinh, đáp ứng yêu cầu trong công tác tự đánh giá, tiến tới đăng ký đánh giá ngoài chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Ban Biên tập