Tập huấn “Công tác xây dựng danh mục hồ sơ, lập hồ sơ quản lý văn bản và điều hành theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về công tác văn thư”.

Thứ Năm - 30/07/2020 02:00
Với mục đích thiết thực giúp viên chức nhà trường cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để áp dụng trực tiếp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngày 28 tháng 7 năm 2020, tại Hội trường Trung tâm, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức lớp tập huấn về “Công tác xây dựng danh mục hồ sơ, lập hồ sơ quản lý văn bản và điều hành theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về công tác văn thư”.
Tham dự lớp tập huấn là đại diện Trưởng các đơn vị và viên chức làm công tác văn thư, giáo vụ, thư ký, công nghệ thông tin của các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Thay mặt lãnh đạo Trường, Tiến sĩ, Bác sỹ Lê Trí Khải, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và bế mạc lớp tập huấn.

Tiến sĩ, Bác sỹ Lê Trí Khải, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, giảng viên Đặng Thị Nhung, Trần Thị Thanh Thúy, chuyên viên Phòng Nghiệp vụ, Chi cục văn thư lưu trữ thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum đã trình bày cơ sở pháp lý, phương pháp, cách tạo danh mục hồ sơ, lập hồ sơ công việc và nộp lưu hồ sơ trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT Ioffice.
Qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ Lãnh đạo và viên chức làm công tác văn thư, giáo vụ, thư ký, công nghệ thông tin của các đơn vị thuộc Trường nắm bắt đầy đủ cơ sở pháp lý của Trung ương, địa phương quy định về công tác văn thư lưu trữ; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước; giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số; quản lý văn bản đi, văn bản đến và lập hồ sơ trong môi trường mạng; tạo danh mục hồ sơ, lập hồ sơ công việc và nộp lưu hồ sơ trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT Ioffice…

Giảng viên Đặng Thị Nhung và Giảng viên Trần Thị Thanh Thúy tổ chức tập huấn cho viên chức nhà trường

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Hiệu trưởng khẳng định công tác Văn thư, lưu trữ có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của nhà trường, cũng như hoạt động của các đơn vị thuộc Trường. Việc quan tâm làm tốt công tác Văn thư, lưu trữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng đồng thời chuyển đổi hình thức làm việc từ xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên giấy sang xử lý văn bản, thủ tục hành chính trên môi trường điện tử sẽ góp phần thực hiện tốt công tác quản lý chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị đồng thời thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính của nhà trường./.

Tác giả bài viết: Cao Hùng - Phòng HCQT