TV
Eng

Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2022

Thứ Sáu - 23/12/2022 11:13
Chiều ngày 23/12/2022 Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2022 theo Kế hoạch.
 
Quang cảnh buổi Lễ. Ảnh: Hữu Thọ
        Lễ Tổng kết có sự tham dự của đồng chí A Xây Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; Đồng chí Phạm Như Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Đại biểu dự Lễ tổng kết. Ảnh: Hữu Thọ
        Về phía nhà trường, có sự tham dự của Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn Trường; đại diện Công đoàn cơ sở; đại diện lãnh đạo các đơn vị; Bí thư các Liên chi; BCH – Hội sinh viên Trường cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên của Trường.
        Đây là công tác được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế của Chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2022; tuyên dương, khen thưởng, khích lệ đối với những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện năm 2022.
z3984066734172 dc925b47e6b37b610521e925a34a7df5
Chương trình văn nghệ chào mừng của các ĐVTN. Ảnh: Hữu Thọ
        Trong năm 2022, BCH-Hội sinh viên của Trường đã tổ chức nhiều chiến dịch tình nguyện cụ thể: tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi (kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia) tại 8 điểm thi trên địa bàn các huyện và Thành phố Kon Tum với 178 ĐVTN tham gia; Chương trình chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 tại tại xã Mường Hoong - huyện ĐăkGlei, kết quả: tổ chức được 16 đợt tuyên truyền với hơn 450 lượt ĐVTN và các lực lượng xã hội tham gia, thực hiện nạo vét kênh mương dẫn nước về nội đồng phục vụ sinh hoạt tưới tiêu cho hơn 90 hộ dân thôn Đăk Bể, làm đường sản xuất từ Đăk Bể lên Đăk Bối tổng chiều dài 650m, làm đường sản xuất nội thôn Đăk Rế tổng chiều dài 1,7km; làm đường sản xuất nội thôn Làng Mới với chiều dài 400m, xếp được 3 khối đá; phát quang tuyến đường nội thôn dài 1km để dẫn nước vào kênh đầu nguồn, hỗ trợ hơn 200 giống cây Sơn trà cho các hộ gia đình thanh niên trẻ tại xã Mường Hoong đồng thời kết hợp tổ chức tư vấn, hướng dẫn cho ĐVTN và bà con nhân dân chuyển đổi các loại cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao gắn với Đề án mỗi xã một sản phẩm; tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, công tác an sinh xã hội, đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ tại địa phương.
Đồng chí Võ Mạnh Tuấn – Phó BT Đoàn trường thông qua Báo cáo tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Ảnh: Hữu Thọ
        Cũng tại buổi Lễ, công tác tuyên dương, khen thưởng đã được trao cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch sinh viên tình nguyện mùa hè xanh năm 2022, Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022: BCH tỉnh Đoàn Kon Tum tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn Trường và 03 cá nhân; Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao Giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022.
A Xây - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh trao Bằng khen của BCH tỉnh Đoàn Kon Tum cho tập thể Đoàn Trường và các cá nhân. Ảnh: Hữu Thọ
Đồng chí Phạm Như Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn Khối cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Hữu Thọ
        Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các chiến sĩ trong các Chiến dịch tình nguyện năm 2022, Các chiến dịch tình nguyện đã giúp các em đã học được nhiều điều bổ ích cho bản thân, nhận ra sự giá trị của những bài học trên giảng đường và vận dụng vào cuộc sống. Nhà trường mong muốn các em chia sẻ với bạn bè những kinh nghiệm có được từ Mùa hè xanh, cùng nhau chung tay xây dựng xã hội giàu đẹp. Đồng thời nhà trường cũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của BCH Đoàn trường thông qua các phong trào tạo nên sự gắn kết của thanh niên, đem lại những hình ảnh đẹp của nhà trường đến bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu. Ảnh: Hữu Thọ
Đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Bí thư Đoàn Trường phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Đảng ủy, BGH nhà trường. Ảnh: Hữu Thọ
        Mùa hè xanh là một hành trình trải nghiệm của các bạn trong thực tế. Bạn Y Thuật đại diện cho các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 đã chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong Chiến dịch mùa hè. Đồng thời gửi đến các bạn trẻ một thông điệp đó là “Sống là hãy cho đi, hãy cống hiến sức trẻ để cuộc đời thêm ý nghĩa”.
Đại diện chiến sĩ tham gia tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 chia sẻ tại buổi Lễ. Ảnh: Hữu Thọ
        Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2022 đã kết thúc với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Với sự nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hy vọng rằng 2023 BCH Đoàn TN - Hội Sinh viên của Trường sẽ đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn và có nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện để cùng nhau xây dựng đất nước giàu mạnh.
Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ:
 
 
 
 
 


 

Tác giả: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây