Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo cấp Trường lần thứ I năm 2020

Thứ Ba - 01/12/2020 04:51
Chiều ngày 01/12/2020, Trường Cao đẳng Cộng Đồng Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo cấp Trường lần thứ I năm 2020 (gọi tắt là Hội giảng). Dự Lễ Bế mạc có TS. BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng; Ban Giám hiệu, Hội đồng Giám khảo, nhà giáo tham dự Hội giảng, toàn thể viên chức và HSSV nhà trường.
3
Đội văn nghệ Trường chào mừng thành công Hội giảng

Tại buổi Lễ Bế mạc Hội giảng, ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Trưởng Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã thông qua Báo cáo Tổng kết. Hội giảng diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/11/2020, có 30 nhà giáo tham gia với các ngành/nghề: Công nghệ - Kỹ thuật, Nông, Lâm nghiệp, Chăn nuôi, Thú y, Lái xe, Y dược, Sư phạm, Xã hội (bao gồm các môn học chung), Ngoại ngữ, Tin học, Kinh tế, Luật.  Trong đó có 9/30 bài giảng thực hành (chiếm 30%), 9/30 bài tích hợp (chiếm 30%) và 12/30 bài giảng lý thuyết (chiếm 40%). Bao gồm 4 bài giảng trình độ cao đẳng nhóm ngành giáo dục nghề nghiệp, 8 bài trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên; 13 bài trung cấp, 5 bài sơ cấp, giáo dục thường xuyên được thể hiện một cách đa dạng và sinh động, đã thực hiện đúng chương trình, kế hoạch và đạt được những kết quả đáng khích lệ, đáp ứng mục tiêu đề ra. Hội giảng đã huy động được đông đảo nhà giáo tham gia dự giờ, là đợt sinh hoạt chuyên môn để các nhà giáo học tập, rút kinh nghiệm nhằm từng bước nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân. Qua Hội giảng giúp Ban Giám hiệu nhà trường biết được năng lực thực sự của đội ngũ nhà giáo làm cơ sở để nhà trường xây dựng kế hoạch phát triển nhà giáo trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

1
ThS. Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban Tổ chức thông qua Báo Tổng kết Hội giảng

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, TS. BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng biểu dương sự chuẩn bị chu đáo, sự cố gắng, nỗ lực đầy trách nhiệm của các đơn vị thuộc Trường, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, các Ban liên quan, các nhà giáo và các em HSSV tham gia cổ vũ đã góp phần tạo nên thành công Hội giảng; đánh giá cao những nỗ lực, sự tận tụy, sáng tạo và tâm huyết với nghề của các nhà giáo tham gia Hội giảng. Đồng thời TS. BS Lê Trí Khải đã nhấn mạnh việc tổ chức Hội giảng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, mà nền tảng bắt đầu từ khâu đột phá là nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo thông qua Hội giảng. Đây cũng là hoạt động chuyên môn thiết thực của Trường nhằm động viên đội ngũ nhà giáo toàn trường không ngừng nỗ lực thi đua dạy tốt, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn của nghề dạy học.

2
TS. BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng phát biểu tại Lễ Bế mạc

Kết thúc Hội giảng, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho 2 nhóm ngành/nghề đối với các cá nhân; trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích cho các tập thể Khoa/Trung tâm chuyên môn đạt thành tích cao của Hội giảng. Đặc biệt tại kỳ Hội giảng này, Ban Tổ chức đã quyết định trao 2 giải phụ cho nhà giáo có “Ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả” và 2 giải phụ cho nhà giáo có “Thiết bị đào tạo tự làm hiệu quả nhất”.

Một số hình ảnh tại Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo cấp Trường lần thứ I năm 2020

5
Toàn cảnh Lễ Bế mạc Hội giảng

4