Lãnh đạo trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum làm việc với Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện.

Thứ Năm - 14/05/2020 07:47
Sáng ngày 14/5/2020, tại Hội trường A (cơ sở 1), lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã làm việc với Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện. Tham dự buổi làm việc có Thầy Lê Trí Khải - Hiệu trưởng, các Thầy trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng và 32 viên chức của Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện.
Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm với tập thể Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ & Thư viện
       
        Tại buổi làm việc, Thầy Giã Tấn Việt, Giám đốc Trung tâm báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của Trung tâm từ khi thành lập đến ngày 30/04/2020, những khó khăn và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp, định hướng đột phá trong thời gian tới.
        Với mong muốn phát triển mạnh mẽ, đa dạng trong lĩnh vực ngoại ngữ và công nghệ thông tin, lãnh đạo nhà trường đã định hướng, đặt ra những vấn đề cần tập trung thảo luận trong buổi làm việc, đó là: trong công tác đào tạo ngoại ngữ, ngoài đào tạo tiếng Anh, cần mở rộng đào tạo tiếng Lào, tiếng Hàn, tiếng dân tộc thiểu số; trong lĩnh vực CNTT cần thảo luận về việc phát triển đào tạo trực tuyến (e-Learning), phát huy hiệu quả khai thác thư viện số; phát triển Website với tối thiểu 2 ngôn ngữ, mở các chuyên mục chuyên sâu; tạo sự chuyển biến trong việc sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông, quảng bá các hoạt động của trường; định hướng về phát triển dịch vụ phần cứng, phần mềm. Ngoài ra, cũng tập trung thảo luận đến công tác tuyển sinh và vấn đề tư tưởng, tư vấn cho học sinh, sinh viên đang theo học tại trường, việc bố trí, sắp xếp cơ sở vật chất khi chuyển lên cơ sở 1 … Đặc biệt là sự cần thiết phải tách Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ thành Khoa Ngoại ngữ và tiếng Dân tộc thiểu số, Trung tâm học liệu và Công nghệ thông tin.
           Các thành viên tham dự buổi làm việc tích cực thảo luận, đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn mà Trung tâm đã báo cáo và những vấn đề mà lãnh đạo nhà trường định hướng, quan tâm với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, đầy nhiệt huyết.

 

         Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các thành viên dự họp, Thầy Hiệu trưởng chia sẻ những khó khăn của Trung tâm, ghi nhận những chuyển biến trong việc cải tiến giao diện Website, trong công tác truyền thông qua Fanpage, Zalo trong thời gian qua, tạo mọi điều kiện để từng cá nhân cống hiến hết mình cho sự phát triển của nhà trường, đồng thời thống nhất một số nội dung sau:
         1. Giao cho đơn vị quản lý các lớp đào tạo ngoại ngữ, tiếng dân tộc; chủ động trong công tác tuyển sinh, tìm nguồn đào tạo, tìm kiếm việc làm.
        2. Thay đổi tên miền Website của trường cho phù hợp và giao cho Tổ Tin học làm thủ tục đăng ký tên miền mới; dừng các Website của các đơn vị đang hoạt động trên miền con để tập trung nội dung vào Website của nhà trường, chỉ để lại Website của Đoàn Thanh niên; phát triển Website riêng về công tác tuyển sinh hoạt động trên miền con của Trường. Nghiên cứu phát triển Website nhà trường thành Cổng thông tin điện tử, mở nhiều chuyên mục trên Website, phát triển Website với 2 ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh.
        3. Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, kết nối qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Lotus, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tư vấn tuyển sinh trực tuyến với hình thức Livestream.
        4. Tăng cường công tác nghiên cứu để có những sản phẩm Tin học có giá trị cung ứng cho nhà trường và xã hội. Triển khai các dịch vụ về phần cứng và phần mềm.
       5. Tách Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện thành Khoa Ngoại ngữ và tiếng Dân tộc thiểu số, Trung tâm học liệu và Công nghệ thông tin. Giao cho Ban Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện xây dựng quy chế hoạt động, chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm, mối quan hệ công tác,...
       Lãnh đạo nhà trường động viên viên chức của Trung tâm yên tâm công tác, kêu gọi mỗi thành viên hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, sở trường, lòng nhiệt huyết của mình để xây dựng đơn vị, nhà trường ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lành

Nguồn tin: Trung Tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây