Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum làm việc với Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên.

Chủ nhật - 29/11/2020 20:53
Chiều ngày 28.11.2020, tại trụ sở chính, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên.

Ảnh: Đoàn công tác và Lãnh đạo trường

Tham gia buổi làm việc, về phía Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên có ông Hà Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty kiêm Giám đốc dự án "Trồng cây ăn quả và Nhà máy chế biến hoa quả kết hợp du lịch trang trại tại tỉnh Kon Tum", ông Nguyễn Điềm - Trưởng phòng HC - NS, PTTT, ông Trương Quang Thức - Trưởng phòng KH-VT. Về phía nhà trường có TS.BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng, ông Nguyễn Hiển - Giám đốc Trung tâm PTDN và GTVL, ông Lê Văn Mạnh - Phó trưởng khoa Kinh tế - Nông Lâm và các Trưởng bộ môn Lâm sinh, Khoa học đất và cây trồng.

Ảnh: TS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng nhà trường đang giới thiệu về trường và lĩnh vực đào tạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lê Trí Khải giới thiệu về cơ cấu tổ chức, qui mô đào tạo và lĩnh vực đào tạo, những tiềm năng, tiềm lực và ngành nghề nhà trường đang tham gia đào tạo và liên kết đào tạo với các trường Đại học, mở rộng liên kết các doanh nghiệp trong việc đào tạo và giới thiệu việc làm.
Ông Hà Mạnh Hùng - Phó Tổng Gíam đốc Công ty phía Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên đã giới thiệu về qui mô và định hướng dự án của Công ty, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong một số lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp như phát triển trồng cây ăn quả, trồng dược liệu; xây dựng nhà máy chế biến hoa quả trên địa bàn tỉnh Kon Tum gắn với du lịch trang trại; áp dụng công nghệ sản xuất sạch và tự động hóa trong sản xuất, các lĩnh vực rất cần nguồn nhân lực được đào tạo, tập huấn như Trồng trọt, Lâm sinh, Công nghệ điện - Điện tử, Vận hành máy, Vận tải và Chế biến hoa quả và dược liệu. Trong thời gian tới, Công ty rất cần nguồn lao động được đào tạo và trang bị những kiến thức và tay nghề phù hợp.

Ảnh: Ông Hà Mạnh Hùng - Phó Tổng Gíam đốc Công ty Kiêm Giám đốc dự án "Trồng cây ăn quả và Nhà máy chế biến hoa quả kết hợp du lịch trang trại tại tỉnh Kon Tum đang giới thiệu qui mô dự án và những định hướng hoạt đông của Công ty.

Qua trao đổi và làm việc, hai bên thống nhất ký kết ghi nhớ về phối hợp, trao đổi thông tin về công tác đào nguồn nhân lực phục vụ dự án tại Kon Tum, tạo điều kiện cho đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên tham quan, học tập; thực hành thực tập tại đơn vị và tiếp nhận lao động thông qua đào tạo tuyển chọn với Công ty. Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin về nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực các lĩnh vực Công ty cần và nhà trường đáp ứng.

Ảnh: Đoàn công tác của Công ty thăm quan mô hình nuôi cấy mô của trường

Cùng buổi làm việc, đoàn công tác của Công ty đã thăm quan mô hình nuôi cấy mô của nhà trường.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo nhà trường và công ty chụp lưu niệm tại buổi làm việc
Buổi làm việc giữa lãnh đạo trường với đại diện Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên đã thành công tốt đẹp, hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững giữa Công ty và Nhà trường trong đào tạo gắn kết với nhu cầu doanh nghiệp đạt kết quả tốt trong thời gian tới.
Một số hình ảnh thăm quan mô hình nuôi cấy mô của trường

Tác giả bài viết: Lê Văn Mạnh

Nguồn tin: Khoa Kinh tế - Nông lâm: