Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum làm việc với Công ty cổ phần bò sữa nông nghiệp công nghệ cao Kon Tum.

Thứ Hai - 02/11/2020 01:26
Sáng ngày 30.10.2020, tại phòng họp, trụ sở chính, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã có buổi  làm việc với Công ty cổ phần bò sữa nông nghiệp công nghệ cao Kon Tum.
Tham gia buổi làm việc, về phía Công ty cổ phần bò sữa nông nghiệp công nghệ cao Kon Tum là ông Nguyễn Sỹ Hậu - Tổng Giám đốc.
Về phía nhà trường có ông Lê Trí Khải - Hiệu trưởng, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hành chính - Quản trị; Phòng Nghiên cứu khoa học; Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm, Khoa Kinh tế - Nông Lâm.

Ảnh: TS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng nhà trường đang giới thiêu về trường và lĩnh vực đào tạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lê Trí Khải giới thiệu về cơ cấu tổ chức, qui mô đào tạo và lĩnh vực đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ với những tiềm năng, tiềm lực và ngành nghề nhà trường đang tham gia đào tạo và liên kết đào tạo các trường Đại học, mở rộng liên kết các doanh nghiệp trong việc đào tạo và giới thiệu việc làm.

Ảnh: Ông Nguyễn Sỹ Hậu - Tổng giám đốc công ty đang giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật áp dụng trong chăn nuôi bò sữa nông nghiệp công nghệ cao

Ông Nguyễn Sỹ Hậu, đại diện Công ty cổ phần bò sữa nông nghiệp công nghệ cao Kon Tum đã giới thiệu về những tiến bộ kỹ thuật áp dụng trong chăn nuôi bò sữa nông nghiệp công nghệ cao; đối với lĩnh vực này rất cần nguồn nhân lực trong chăn nuôi - thú y, kỹ thuật công nghệ điện - điện tử, vận hành máy, vận tải, trồng trọt và chế biến thức ăn chăn nuôi bò…Với định hướng phát triển Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên thành một vùng qui mô chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa theo công nghệ cao. Vì vậy, trong thời gian tới rất cần nguồn lao động được đào tạo và trang bị những kiến thức và tay nghề phù hợp.

Ảnh: Cùng trao đổi tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo nhà trường và công ty

Qua trao đổi và làm việc, hai bên thống nhất ký kết ghi nhớ về phối hợp, trao đổi thông tin về công tác đào nguồn nhân lực phục vụ dự án chăn nuôi bò sữa tại Kon Tum, tạo điều kiện cho đội ngũ nhà giáo trường tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình chăn nuôi công nghệ cao của Công ty, thường xuyên trao đổi thông tin về nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực các lĩnh vực Công ty cần và nhà trường đáp ứng.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo nhà trường và công ty chụp lưu niệm tại buổi làm việc

Buổi làm việc giữa lãnh đạo trường với đại diện Công ty cổ phần bò sữa nông nghiệp công nghệ cao Kon Tum đã thành công tốt đẹp, hy vọng bước đầu sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững giữa Công ty và Nhà trường trong đào tạo gắn kết với nhu cầu doanh nghiệp đạt kết quả tốt trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Văn Mạnh - Khoa Kinh tế - Nông lâm