Lãnh đạo nhà trường làm việc với Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế

Thứ Ba - 19/05/2020 10:15
Sáng ngày 15.5.2020, tại Hội trường A, Cơ sở 1, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, đồng chí Lê Trí Khải - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi làm việc với Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể viên chức Phòng NCKH&HTQT.
   Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng NCKH&HTQT báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị từ khi thành lập đến ngày 30.4.2020; đề xuất nhiệm vụ, giải pháp hoạt động của Phòng năm 2020 và những năm tiếp theo. Báo cáo nêu rõ, qua 2 năm hoạt động, tập thể phòng đã đoàn kết, sẻ chia trách nhiệm, chủ động phối hợp với các đơn vị trực thuộc trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: tham mưu nhà trường ban hành chính thức Quy định về NCKH, Quy định tạm thời về quản lý hoạt động hợp tác quốc tế, Quy định tạm thời công tác quản lý lưu học sinh học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Thực hiện các văn bản quy định đã ban hành, Phòng đã tham mưu nhà trường tổ chức thẩm định, nghiệm thu và ban hành 66 chương trình đào tạo từ trình độ sơ cấp đến trình độ cao đẳng và đào tạo thường xuyên; 77 đề cương chi tiết học phần và 80 giáo trình đào tạo; công nhận 07 đề tài NCKH cấp cơ sở, 35 sáng kiến, 01 đề án, 02 Dự án khởi nghiệp; tổ chức phê duyệt và chấm, công nhận khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên... Tích cực tham mưu Ban Giám hiệu trong việc chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai và hoàn thành một số công việc cụ thể liên quan đến hoạt động kết nối, mở rộng HTQT trong đào tạo nguồn nhân lực, CGCN của Trường như: hoàn thành tốt việc bồi dưỡng tiếng Việt cho các lớp LHS Lào, Campuchia; hoàn thiện Đề án hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp cho HS-SV vùng Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV) theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum…
       Các thành viên tham dự buổi làm việc tập trung thảo luận, trình bày ý kiến về công tác quản lý hoạt động NCKH, HTQT; thống nhất những đóng góp của phòng đối với hoạt động NCKH và HTQT của nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hiệu trưởng đã chia sẻ với những khó khăn và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của phòng đối với hoạt động NCKH, HTQT của Trường; đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm:
    I. Về nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học:
   1. Khẩn trương điều chỉnh và tham mưu nhà trường ban hành Quy định về quản lý hoạt động Nghiên cứu khoa học và Quy định về quản lý sáng kiến của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
   2. Tham mưu thành lập Hội đồng Khoa học và Công nghệ Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; Quy chế hoạt động của Hội đồng Khoa học và Công nghệ Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
    3. Chú trọng tham mưu về định hướng công tác KH&CN của nhà trường; xây dựng kế hoạch về hoạt động KH&CN của Trường giai đoạn 2020-2025.
   4. Tham mưu triển khai kế hoạch hoạt động NCKH của nhà trường hàng năm. Chú trọng triển khai tốt việc tổ chức thực hiện, nghiệm thu và triển khai ứng dụng các nhiệm vụ KH&CN. Tham mưu nhà trường tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về NCKH cho nhà giáo và HS-SV.
    5. Đẩy mạnh hoạt động NCKH trong HS-SV, đặc biệt chú trọng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo.
   6. Tham mưu nhà trường xây dựng và phát hành Kỷ yếu khoa học phục vụ nhu cầu nghiên cứu của cán bộ, viên chức và học tập của HS-SV.
   7. Bàn giao các quy định, biểu mẫu, quyết định ban hành chương trình giáo trình; chuyển chức năng tham mưu tổ chức thực hiện Bài tập lớn, chuyên đề, đồ án, khóa luận tốt nghiệp về phòng Đào tạo.
    II. Về nhiệm vụ hợp tác quốc tế:
    1. Khẩn trương hoàn thiện việc xây dựng Kế hoạch công tác Đối ngoại giai đoạn 2020-2025 và năm 2020 của Trường CĐCĐ Kon Tum để triển khai hợp tác với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ phát triển kinh tế - xã hội.
    2. Tham mưu nhà trường chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ, chương trình, giáo trình… xây dựng lộ trình cụ thể để thực hiện Đề án CLV về hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp cho HS-SV vùng Tam giác phát triển khi được Chính phủ phê duyệt.
   3. Tăng cường công tác bồi dưỡng tiếng Việt, tiếng dân tộc thiểu số và ngôn ngữ nước ngoài (tiếng Lào, Campuchia, tiếng Hàn, tiếng Anh…) đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực tại tỉnh, trong nước và quốc tế trong tiến trình mở rộng hợp tác quốc tế hiện nay.
    4. Đẩy mạnh việc tiếp tục mở rộng hợp tác, kết nối với với các đối tác doanh nghiệp, trường đại học ở nhiều quốc gia. Đặc biệt chú trọng duy trì và phát triển kết nối với các doanh nghiệp, trường đại học của Hàn Quốc để tiếp tục nâng cao chất lượng hợp tác NCKH ứng dụng, đào tạo nghề.
   5. Khẩn trương điều chỉnh và tham mưu nhà trường ban hành chính thức Quy định về hợp tác quốc tế và Quy định về quản lý lưu học sinh của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
   6. Bàn giao quản lý lớp đào tạo thường xuyên nghề nhà hàng, khách sạn với Tổ chức PdV về khoa Kinh tế - Nông lâm.

Hy vọng, việc tiếp tục phát huy đoàn kết, chia sẻ trách nhiệm và thực hiện tốt kế hoạch công tác và những định hướng nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đã được Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ, tập thể phòng sẽ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ nhà trường giao về công tác quản lý khoa học, công nghệ và HTQT; góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.

Ban Giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm với tập thể Phòng NCKH & HTQT

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT