KTCC tổ chức tập huấn tiêm chủng các vắc xin phòng COVID-19

Thứ Hai - 09/08/2021 00:40
Thực hiện Công văn số 871/BYT-K2ĐT ngày 14 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế về việc tổ chức tập huấn cho các Trường Đại học, Cao đẳng Y tế cập nhật kiến thức tiêm chủng các vắc xin phòng COVID-19 để huy động nguồn nhân lực tham gia chiến dịch. Trong 2 ngày 5,6/7/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức khóa tập huấn tiêm chủng các vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể nhà giáo và học sinh, sinh viên khoa Y.
Khóa tập huấn được thực hiện bởi 3 nhà giáo: BSCKI Lê Thành Vinh – Trưởng khoa Y, BSCKI Võ Thị Ánh Loan và CN Hoàng Thị Chúc (các nhà giáo đã tham gia lớp tập huấn ToT cập nhật thông tin về 3 loại vắc xin phòng COVID-19 mới sẽ triển khai trong thời gian tới do Bộ Y tế tổ chức).
 
Toàn cảnh khóa tập huấn. Ảnh: Trần Hữu Thọ

Tại khóa tập huấn, toàn thể nhà giáo và học sinh, sinh viên khoa Y đã được trang bị các kiến thức về tiêm chủng, khám sàng lọc và thực hiện thành thạo quy trình kỹ thuật tiêm chủng an toàn, xử lý phản ứng sau tiêm chủng đối với 3 loại vắc xin phòng COVID-19 (Vắc xin Comirnaty của Pfizer - BioNtech, Vắc xin COVID-19 Moderna, Vắc xin COVID-19 (Vero cell) bất hoạt của Sinopharm).
 
Nhà giáo và học sinh, sinh viên khoa Y thực hành tại khóa tập huấn. Ảnh: Trần Hữu Thọ
 
Khóa tập huấn đã trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và khả năng ứng phó trong công tác phòng dịch cho đội ngũ nhà giáo và HSSV khoa Y của nhà trường, sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực cho địa phương thực hiện tốt việc tiêm chủng các vắc xin phòng COVID-19./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga – Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây