KTCC tổ chức tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy cho nhà giáo

Thứ Năm - 28/01/2021 22:45
Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới về chất lượng đào tạo của nhà trường, trong 2 ngày 28 và 29/01/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy cho nhà giáo.
 
Quang cảnh tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy cho nhà giáo (Ảnh: Nguyễn Văn Hào)
Tham gia tập huấn, hơn 200 nhà giáo của Trường đã được nghe TS Nguyễn Quốc Vỹ - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn báo cáo các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
TS Nguyễn Quốc Vỹ - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn báo cáo các chuyên đề. (Ảnh: Nguyễn Văn Hào)
Trong số các mô hình dạy học hiện đại, mô hình dạy học ALAPA, lớp học đảo ngược (Flipped Classroom) được đề cập nhiều tại lớp tập huấn. Nguyên lý chung của mô hình này là người học sẽ tự tìm hiểu nội dung bài học ở nhà qua internet, sau đó tại lớp, người học sẽ tương tác cùng giáo viên và các bạn cùng lớp để củng cố nội dung kiến thức. Với mô hình này người học hoàn toàn chủ động trong việc tìm hiểu bài, phát huy tính tích cực và các kỹ năng của mình, đồng thời cho phép giáo viên có thêm thời gian để củng cố kiến thức, đi sâu hơn vào nội dung bài học trên lớp. Đây là một trong những phương pháp hiện đại và đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện nay.
Qua hai ngày tập huấn, toàn thể nhà giáo của Trường đã được nghe, trao đổi, thảo luận và thực hành các nội dung. Xác định đổi mới trong thiết kế, chuyển đổi số trong dạy học thông qua việc áp dụng các mô hình đào tạo từ offline đến online, dạy học ALAPA, lớp học đảo ngược; kiểm tra, đánh giá và vận dụng sáng tạo các nội trên phù hợp với đối tượng người học của nhà trường là nội dung cốt lõi được toàn thể nhà giáo nhận thức sâu sắc trong thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng - Nguyễn Văn Hào

Nguồn tin: Tổ Truyền Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây