KTCC tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo, trình bày văn bản và viết mục tiêu trong xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo

Thứ Tư - 20/01/2021 03:09
Xác định đội ngũ giảng viên, viên chức là nhân tố quyết định thành công trong chiến lược phát triển nhà trường từ đó xem việc nâng cao chất lượng đội ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Chiều ngày 13 và 20/01/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo, trình bày văn bản và viết mục tiêu trong xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo.

CD105308
Quang cảnh lớp bồi dưỡng (Ảnh: Trần Hữu Thọ)
Với mục tiêu nâng cao năng lực của đội ngũ viên chức về kỹ năng soạn thảo, trình bày văn bản hành chính, thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về công tác văn thư và nâng cao năng lực về quản lý chuyên môn, kỹ năng viết mục tiêu của các chương trình, giáo trình đào tạo, đảm bảo đúng quy định về quản lý theo hướng tiếp cận chuẩn đầu ra, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp báo cáo các chuyên đề bồi dưỡng trên.
z2289126269521 a341b501331a45676dbd6615c33d8d49
TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo các chuyên đề tại lớp bồi dưỡng (Ảnh: Trần Hữu Thọ)
Tham dự lớp bồi dưỡng, tập huấn có đầy đủ các các viên chức làm công tác quản lý, giảng viên trực tiếp xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo ở các Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc trường và đã được nghe TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo các nội dung cơ bản như:
1. Thể thức và kỹ thuật trình bày, sơ đồ bố trí, mẫu chữ và chi tiết trình bày các thành phần thể thức văn bản hành chính; thể thức và kỹ thuật trình bày bản sao văn bản; viết hoa, viết tắt,
mẫu trình bày các văn bản hành chính; phụ lục, bản sao văn bản và một số kỹ năng cơ bản sử dụng hệ thống VNPT – Ioffice.
2. Các văn bản quy phạm hiện hành, thể thức, kỹ thuật viết và xác định đúng mục tiêu trong xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra.
Tham gia lớp bồi dưỡng với tinh thần nghiêm túc, toàn thể đội ngũ quản lý, viên chức, giảng viên nhà trường đã tiếp thu đầy đủ các chuyên đề bồi dưỡng, tiến hành trao đổi, thảo luận và thực hành các nội dung.
z2289126291302 b236313d8b696eb34773fb5fc830da5e
Lớp bồi dưỡng thảo luận về chuyên đề viết mục tiêu (Ảnh: Trần Hữu Thọ)
Tổng kết các lớp bồi dưỡng, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng một lần nữa nhấn mạnh các nội dung trọng tâm và yêu cầu toàn thể đội ngũ quản lý, viên chức, giảng viên nhà trường thực hiện chính xác, thành thạo các kỹ năng soạn thảo, trình bày văn bản kỹ năng xác định, viết đúng mục tiêu trong xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo theo đúng yêu cầu.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga – Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Tổ Truyền Thông