TV
Eng

KTCC tổ chức Lễ Bế mạc Hội giảng Nhà giáo lần thứ III năm 2022

Chủ nhật - 25/12/2022 07:48
Chiều ngày 25/12/2022, tại Trụ sở Chính, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Bế mạc Hội giảng nhà giáo lần thứ III năm 2022 theo Kế hoạch.
        Bế mạc có sự tham dự của Ông Nguyễn Trung Thuận Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; PGS TS Dương Thị Kim Oanh Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; TS Nguyễn Hữu Hợp  Giảng viên Trường ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yên; TS Diệp Phương Chi Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; TS BS Lê Trí Khải –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Quý thầy trong Ban Giám hiệu; Các thành viên trong Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, Ban thư ký, Ban cơ sở vật chất và toàn thể nhà giáo và HSSV của Trường.
Quang cảnh Lễ Bế mạc. Ảnh: Hữu Thọ
        Sau 3 ngày tổ chức Hội giảng từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 12 năm 2022, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đep. Hội giảng được chia thành 2 nhóm, nhóm I, gồm: Khoa Y, khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện (gồm có 14 nhà giáo). Nhóm II, gồm: Khoa Cơ bản, khoa Sư phạm, khoa Kinh tế và Nông Lâm, Trung tâm Thực nghiệm và Cung ứng dịch vụ (gồm có 13 nhà giáo). Có 27 bài trình giảng của 27 nhà giáo, trong đó có 15 bài giảng bậc trình độ cao đẳng, 9 bài giảng bậc trung cấp và 3 bài giảng bậc sơ cấp. Có 7/27 bài giảng lý thuyết (chiếm 25,93%), 3/27 bài giảng thực hành (chiếm 11,11%), 17/27 bài giảng tích hợp (chiếm 62,96%).
ThS Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng Đào tạo thông qua Báo cáo tổng kết Hội giảng nhà giáo cấp Trường lần thứ III năm 2022. Ảnh: Hữu Thọ
        Phát biểu Bế mạc Hội giảng, TS BS Lê Trí Khải  Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức thay mặt Lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt biểu dương tinh thần cố gắng của các đơn vị, tổ chức và cá nhân trong công tác tổ chức và sự nỗ lực cố gắng của các nhà giáo tham gia Hội giảng. Thay mặt BTC Thầy gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến PGS TS Dương Thị Kim Oanh, TS Nguyễn Hữu Hợp, TS Diệp Phương Chi đã sắp xếp thời gian tham gia vào Hội đồng Ban Giám khảo, chấm điểm xuyên suốt thời gian tổ chức Hội Thi và gửi lời chúc mừng đến các nhà giáo tham gia Hội thi đã thực hiện xuất sắc các phần trình giảng của mình góp phần vào sự thành công của Hội thi. Đây là hoạt động chuyên môn được tổ chức để các nhà giáo giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức phục vụ cho công tác giảng dạy được tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà Trường.
TS BS Lê Trí Khải  Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu Bế mạc. Ảnh: Hữu Thọ
        PGS TS Dương Thị Kim Oanh thay mặt Ban Giám khảo và các Giảng viên Khóa tập huấn "Tiếp cận năng lực" (tổ chức vào ngày 23-25/12/2022) đã có bài phát biểu. Cô đã đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các thầy giáo, cô giáo đã cho các phần trình giảng. Hội giảng đã để lại nhiều ấn tượng đó là: sự kết hợp phù hợp các phương pháp dạy học, sử dụng hợp lý các kỹ thuật giảng dạy làm cho tiết học sinh động và mang lại hứng khởi cho người học, cách tạo lập môi trường tích cực (môi trường hạnh phúc, con người hạnh phúc) - đây là điểm nhấn quan trọng trong đổi mới giảng dạy hiện nay. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến Quý lãnh đạo nhà trường và sự đồng hành của các thầy cô trong thời gian công tác tại Trường, chúc cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum sẽ đạt được các mục tiêu đề ra trong thời gian sớm nhất.
PGS TS Dương Thị Kim Oanh Giảng viên ĐH SP Kỹ thuật TP.HCM, Trưởng Tiểu Ban Giám khảo phát biểu. Ảnh: Hữu Thọ
        Cơ cấu giải bao gồm Giải cá nhân và Giải tập thể trong đó. Giải cá nhân có  2 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 6 Giải Ba và 15 Giải Khuyến khích. Giải tập thể gồm: 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 1 Giải Ba và 3 Giải Khuyến khích.
        Với sự nỗ lực và sáng tạo, các nhà giáo đã đem lại cho Hội giảng nhiều bài trình giảng hay, sinh động. Giải Nhất đã thuộc về Nhà giáo Nguyễn Đình Kiên – Khoa Kỹ thuật và Công nghệ với Bài giảng “Hàn giáp mối thép tấm ở vị trí 1G”, nhà giáo Huỳnh Hà Tố Uyên – Khoa Cơ bản với Bài giảng Nội dung và hình thức cứu trợ xã hội - Đối với đối tượng của tệ nạn ma tuý.
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao giải Nhất cho các nhà giáo. Ảnh: Hữu Thọ
        Giải Nhì thuộc về các nhà giáo: Cô Phan Thị Tường Vi (Khoa Kỹ thuật và Công nghệ); Thầy Nguyễn Túc (Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện); Cô Võ Thị Bảo Nhân (Khoa Kinh tế và Nông Lâm); Cô Lê Thị Ngọc (Khoa Cơ bản).
ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng BTC Hội Giảng và TS Dương Thị Kim Oanh -  Trưởng BGK2 trao Giải Nhì cho các nhà giáo.
        Các nhà Giáo đạt Giải Ba: Cô Hoàng Thị Chúc (Khoa Y), Thầy Nguyễn Ngọc Phương (Khoa Kỹ thuật và Công nghệ),  Thầy Lê Việt Anh (Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện ), Cô Nguyễn Thị Thu Hà (Khoa Sư phạm), Thầy Nguyễn Văn Tường (Trung tâm Thực nghiệm và Cung ứng Dịch vụ); Cô Phạm Thị Thủy (Khoa Kinh tế và Nông Lâm).
BS CKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó BT Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường và TS Nguyễn Hữu Hợp – Trưởng BGK1 trao Giải Ba cho các nhà giáo. Ảnh: Hữu Thọ
        Đối với tập thể: Giải Nhất đã thuộc về Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; Giải Nhì: Khoa Sư phạm, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện; Giải Ba: Khoa Kinh tế và Nông Lâm và Giải Khuyến khích gồm: Khoa Y, Khoa Cơ Bản, Trung tâm Thực nghiệm và Cung ứng Dịch vụ.
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao Giải Tập thể cho các đơn vị. Ảnh: Hữu Thọ
        Thay mặt nhà giáo tham gia Hội giảng, Cô Huỳnh Hà Tố Uyên - Nhà giáo đạt Giải Nhất Hội thi đã phát biểu cảm nghĩ. Tham gia Hội giảng là một vinh dự và hạnh phúc lớn của mỗi nhà giáo, với lòng nhiệt tình, niềm say mê học hỏi mỗi nhà giáo đều nỗ lực hết mình để có những lời giảng hay, giáo án điện tử sinh động và phương pháp hiện đại. Hội giảng đã giúp nhà giáo có dịp thể hiện khả năng bản thân, được học hỏi, cọ sát và trao đổi kinh nghiệm. Hội thi đã kết thúc nhưng các nhà giáo sẽ không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức, năng lực chuyên môn, phong cách mẫu mực góp phần xây dựng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đạt trường chất lượng cao.
Cô Huỳnh Hà Tố Uyên thay mặt các nhà giáo đạt giải phát biểu cảm nghĩ. Ảnh: Hữu Thọ
        Hội thi năm nay kết thúc thành công tốt đẹp, thực hiện đúng phương châm “Đổi mới – Sáng tạo - Chất lượng – Hiệu quả”. Đây là một trong những hoạt động cho thấy các nhà giáo của Trường không ngừng học tập, cập nhật những kỹ năng và phương pháp mới phù hợp với yêu cầu thực tiễn và sự phát triển của xã hội.
Đại biểu dự, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, nhà giáo của Trường chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Thọ

Tác giả: Thanh Trần Thị Thanh, Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây