KTCC tổ chức khai mạc Khóa đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học

Thứ Tư - 24/02/2021 01:59
Xác định đội ngũ giảng viên, viên chức là nhân tố quyết định thành công trong chiến lược phát triển nhà trường; coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Chiều ngày 23/02/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Khóa đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học (khóa 1) cho giảng viên, viên chức.
Với mục tiêu nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, viên chức trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trang bị một số kiến thức, kỹ năng cơ bản, phát huy thái độ tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học, sử dụng các bằng chứng khoa học áp dụng trong công việc (thực hành dựa theo bằng chứng), coi trọng việc xây dựng đề cương, kế hoạch và tuân thủ đạo đức trong thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng nhà trường và  ThS Hoàng Long Quân - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y - Dược, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã trực tiếp báo cáo các chuyên đề của khóa đào tạo.
TS BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Khai mạc khóa đào tạo.(Ảnh: Trần Hữu Thọ)
Tham dự khóa đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học (khóa 1) có đầy đủ các các giảng viên, viên chức đại diện các nhóm đăng ký thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2021 theo Quyết định số 1292/QĐ-CĐCĐ ngày 24/11/2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
Giảng viên, viên chức đại diện các nhóm đăng ký thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2021 tham gia khóa đào tạo. (Ảnh: Trần Hữu Thọ)
Khóa đào tạo được thực hiện với 64 giờ lên lớp, chia thành 3 giai đoạn trong đó chú trọng trang bị các kỹ năng viết đề cương, báo cáo kết quả nghiên cứu, bài báo khoa học và sử dụng các phần mềm: Endnote trong tìm kiếm, quản lý và trích dẫn tài liệu tham khảo; Sample size trong xác định cỡ mẫuEpidata trong xây dựng bộ công cụ nhập liệu; Stata trong xử lý, phân tích số liệu, phiên giải kết quả phân tích cho các mục tiêu phân tích số liệu.
Khóa đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học (khóa 1) dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 4/ 2021 với mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học, giảng viên, viên chức sẽ hoàn thành và thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả, chất lượng.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Tổ Truyền Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây