KTCC tổ chức dạy học trực tuyến trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Hai - 24/05/2021 06:44
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập…” và thực hiện các văn bản chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum; Nhằm khắc phục tình trạng nghỉ học kéo dài và đảm bảo kế hoạch dạy – học năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (KTCC) tiếp tục triển khai phương án dạy - học trực tuyến trong toàn trường.

Giờ học Tiếng Anh trên phần mềm Zoom. Ảnh BTT
Việc triển khai hình thức dạy học trực tuyến (online) nhận được sự tham gia tích cực của toàn thể nhà giáo và HSSV nhà trường. Để đảm bảo bài giảng đạt chất lượng, trước đó, toàn thể đội ngũ nhà giáo đã được tham gia các lớp tập huấn về dạy học trực tuyến, các phần mềm: Zoom, Skype, TranS, Google classroom và các kênh liên lạc qua zalo, facebook đã được khai thác hữu hiệu trong thực hiện tương tác giữa người dạy và người học.
Sinh viên lớp K3T Công nghệ Ô tô 2 thực hiện nhiệm vụ học tập trên smartphone (Ảnh do sinh viên cung cấp trên nhóm zalo lớp)
Với dạy học trực tuyến, giáo viên thực hiện các hoạt động chính như: tổ chức giờ học để giảng bài và hướng dẫn HSSV; giao nhiệm vụ, kiểm tra, đánh giá kết quả; theo dõi và hỗ trợ HSSV khai thác nội dung bài học từ học liệu dạy học trực tuyến; tư vấn, hỗ trợ, trả lời câu hỏi và giải đáp thắc mắc của HSSV.
thể nói, bên cạnh mục tiêu phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19; giúp các cơ sở giáo dục duy trì chất lượng dạy học và hoàn thành chương trình đúng tiến độ, dạy học trực tuyến còn góp phần phát triển năng lực sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học, thúc đẩy chuyển đổi số, đồng thời mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho HSSV, tạo điều kiện để người học được học ở mọi lúc, mọi nơi trong thời đại 4.0./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga

Nguồn tin: Ban Truyền thông