KTCC tham dự Lớp tập huấn giảng dạy kỹ năng sáng tạo–khởi nghiệp

Thứ Năm - 08/07/2021 20:14
Thực hiện theo Công văn số 201/VKHGDNN-NCCT ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc cử giáo viên, giảng viên tham dự lớp tập huấn về giảng dạy kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp. Trong 3 từ ngày 06 đến ngày 08/7/2021, 26 nhà giáo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã  tham gia lớp học.
 
Ông Phạm Xuân Thu – Phó Viện trưởng Viện KHGDNN
phát biểu tại buổi khai giảng khóa tập huấn. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Chương trình tập huấn được thiết kế dành cho nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tham gia giảng dạy hoặc quản lý các hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường do các chuyên gia có kinh nghiệm trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chia sẽ về các quan điểm, mô hình khởi nghiệp, cách truyền cảm hứng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh sinh viên trong trường học.
ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng KTCC nhà trường phát biểu
tại buổi khai giảng khóa tập huấn. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Qua các buổi tập huấn nhà giáo hiểu biết sâu hơn về giáo dục khởi nghiệp, cách thức tổ chức các trò chơi trong các buổi học để rút ra những bài học kinh nghiệm, tác động đến tư duy và sự sáng tạo của học sinh sinh viên trong quá trình học khởi nghiệp.
TS Vũ Thị Thanh Thủy (Trái) và  Ths Nguyễn Thị Thủy (Phải) chuyên gia đào tạo
từ Viện KHGDNN . Ảnh: Trần Hữu Thọ
Ngoài việc được tham gia học hỏi và chia sẽ những phương pháp giảng dạy khởi nghiệp, người học còn có cơ hội tham gia thảo luận, phản ánh và đánh giá những phương pháp và hướng đi của nhà Trường trong giai đoạn hiện nay.
Một số hình ảnh hoạt động của lớp tập huấn. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Chương trình tập huấn này đã góp phần giúp cho nhà giáo và cán bộ quản lý phát triển tầm nhìn riêng của mình trong giáo dục và nâng cao năng lực chuyên môn của cá nhân. Đây là một trong những chương trình tập huấn cần thiết cho nhà giáo trong giảng dạy khởi nghiệp và trong công tác hỗ trợ học sinh sinh viên phát huy tinh thần khởi nghiệp, góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện nay./.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Thọ và Lê Thị Kim Bình

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây