KTCC tham dự Hội nghị trực tuyến phát triển không gian giáo dục nghề nghiệp; hình thành hệ sinh thái truyền thông GDNN giai đoạn 2021-2025

Thứ Tư - 30/06/2021 21:47
Ngày 18/6/2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ban hành Quyết định về việc xây dựng và phát triển không gian truyền thông giáo dục nghề nghiệp, hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025. Theo đó, để truyền tải đầy đủ, kịp thời hoạt động, thông tin, hình ảnh của GDNN tới toàn xã hội, thúc đẩy thay đổi nhận thức của xã hội về GDNN từ đó huy động mọi nguồn lực của xã hội tham gia vào các hoạt động của GDNN nói chung và truyền thông về GDNN nói riêng; Chiều ngày 30/6/2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị trực tuyến phát triển không gian giáo dục nghề nghiệp; hình thành hệ sinh thái truyền thông GDNN giai đoạn 2021-2025. Đại diện Lãnh đạo trường, ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng tham dự Hội nghị.

ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng và các đại biểu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum
tham dự Hội nghị. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đại diện: Lãnh đạo Tổng cục GDNN; Lãnh đạo các Sở LĐ – TB và XH; Lãnh đạo và viên chức làm công tác truyền thông ở các cơ sở GDNN trong cả nước; Lãnh đạo các Doanh nghiệp và Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh vai trò, sứ mệnh quan trọng của GDNN trong việc góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng xuất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia; Sự cần thiết xây dựng và phát triển không gian truyền thông giáo dục nghề nghiệp, hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp đáp ứng mục tiêu phát triển của hệ thống GDNN. Theo đó, đa dạng hóa các hình thức truyền thông, đảm bảo công tác truyền thông được thực hiện mọi lúc, mọi nơi; Truyền tải đầy đủ, kịp thời hoạt động, thông tin, hình ảnh của GDNN tới toàn xã hội, thúc đẩy thay đổi nhận thức đồng thời huy động mọi nguồn lực của xã hội tham gia vào các hoạt động của GDNN nói chung và truyền thông GDNN nói riêng. Tổng Cục trưởng mong muốn, tại Hội nghị, toàn thể đại biểu tập trung thảo luận về các giải pháp để phát triển không gian và hệ sinh thái truyền thông GDNN trong thời gian tới.
Ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tại Hội nghị, Ông Kim Hồng Hưng - Phó Chánh Văn phòng Tổng cục GDNN trình bày những nét chính về xây dựng và phát triển không gian, hệ sinh thái truyền thông GDNN. Tiếp tục làm nổi bật các thông điệp: Giáo dục nghề nghiệp thực học, thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai; Xây dựng và phát triển cấu trúc, tài nguyên hệ sinh thái truyền thông GDNN giai đoạn 2021-2025.
Xây dựng và phát triển không gian, hệ sinh thái truyền thông GDNN
 Báo cáo của Ông Kim Hồng Hưng - Phó Chánh Văn phòng Tổng cục GDNN tại Hội nghị.
Trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, Ông Phạm Văn Sơn – Chuyên viên cao cấp Vụ Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ đặc biệt đề cao công tác truyền thông giáo dục nghề nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; Nhấn mạnh các chế độ, chính sách, văn bản của nhà nước đối với GDNN, đồng thời đề nghị các cơ sở GDNN tăng cường hơn nữa mối quan hệ giừa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng. Các phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí tham dự Hội nghị bày tỏ sự quan tâm và đề xuất nhiều nội dung phối hợp truyền thông GDNN; đề nghị cần tăng cường các chuyến công tác thực tế để tìm hiểu về công tác tuyển sinh và phân luồng học sinh tại các địa phương; tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa chương trình Khởi nghiệp; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh về những thành tựu của GDNN,... Đại biểu các Sở LĐ – TB và XH; Các Doanh nghiệp; Lãnh đạo và viên chức làm công tác truyền thông ở các cơ sở GDNN tập trung trao đổi nhiều về cấu trúc hệ sinh thái, chủ thể, đối tượng và nội dung truyền thông, tăng cường truyền thông từ góc nhìn của doanh nghiệp đối với GDNN,...
Phát biểu kết luận Hội nghị, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng ghi nhận những ý kiến quý báu từ các đại biểu đồng thời khẳng định trong thời gian tới sẽ tập trung xây dựng và phát tiển không gian truyền thông GDNN; Phát triển sâu rộng mạng lưới truyền thông tại khắp các cơ sở, nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên trách và cộng tác viên truyền thông đồng thời hiện thực hóa các kế hoạch, mục tiêu truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025, khẳng định vị trí và tôn vinh vai trò của GDNN đối với toàn xã hội./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông