KTCC sẵn sàng cho công tác tuyển sinh năm 2021

Thứ Hai - 29/03/2021 05:33
Ngày 26/3/2021, TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội đồng thẩm định nội dung công tác tư vấn tuyển sinh năm 2021 của 9 đơn vị thuộc Trường trước khi tham gia trực tiếp công tác tư vấn tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục đào tạo trong và ngoài tỉnh.
1
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Hội đồng thẩm định

Phát biểu tại các Hội đồng thẩm định, TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị cần bám sát vào kế hoạch công tác tuyển sinh của nhà trường, chức năng nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Trường; triển khai các giải pháp để tiến hành có hiệu quả công tác tư vấn tuyển sinh của nhà trường dưới nhiều hình thức, phong phú và đa dạng; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác truyền thông tuyển sinh, truyền thông qua mạng xã hội, website của nhà trường và các phương tiện thông tin đại chúng,… Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị các đơn vị cần hoàn thiện các nội dung theo hướng tinh gọn, dễ tiếp cận và phù hợp với từng đối tượng để công tác tuyển sinh của nhà trường đạt hiệu quả cao. Cũng tại buổi thẩm định, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương tinh thần nỗ lực của tập thể viên chức Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm đã đầu tư xây dựng nội dung tư vấn tuyển sinh phong phú, sinh động, phù hợp với thực tiễn, phục vụ tốt cho công tác tư vấn tuyển sinh năm 2021 của nhà trường.

2
ThS Hoàng Xuân Lĩnh – đại diện Trung tâm PTDN&GTVL báo cáo nội dung tư vấn tuyển sinh tại buổi thẩm định.

Năm 2021, nhà trường đã giao cho Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Trường tham gia công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trực tiếp tại các tại các cơ sở giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, Trường đã gửi thông báo tuyển sinh đến các trường THCS, THPT trong và ngoài tỉnh, đăng thông báo tuyển sinh qua các phương tiện thông tin đại chúng, trên website, fanpage facebook của nhà trường để người học dễ dàng theo dõi và tiếp cập thông tin.
Đánh giá cao tầm quan trọng của kỳ tuyển sinh năm 2021, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị, viên chức của Trường tích cực thực hiện công tác chuẩn bị và tham gia công tác tuyển sinh năm 2021, yêu cầu phát huy tinh thần trách nhiệm cao đến từng cán bộ viên chức tham gia thực hiện công tác này; Lãnh đạo nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát để chuẩn bị cho công tác tư vấn tuyển sinh diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.
Theo kế hoạch, năm 2021 nhà trường dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 là: 945 chỉ tiêu trình độ cao đẳng, trung cấp và 840 chỉ tiêu trình độ sơ cấp hệ chính quy, cụ thể như sau:
- Trình độ cao đẳng: 560 chỉ tiêu.
+ Ngành giáo dục Mầm non: 135 chỉ tiêu.
+ Nhóm ngành giáo dục nghề nghiệp: 425 chỉ tiêu (13 ngành: Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Chế tạo thiết bị cơ khí, Kế toán, Lâm sinh, Chăn nuôi, Dịch vụ pháp lý, Tiếng Anh du lịch, Công tác xã hội, Quản trị văn phòng, Công nghệ ô tô, Điều dưỡng, Dược).
- Trình độ trung cấp: 385 chỉ tiêu.
Gồm 14 ngành: Trồng trọt, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Chế tạo thiết bị cơ khí, Kế toán doanh nghiệp, Lâm sinh, Chăn nuôi – Thú y, Pháp luật, Hành chính văn phòng, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Vận hành điện trong nhà máy thuỷ điện, Cắt gọt kim loại, Hàn, May thời trang.
- Trình độ sơ cấp: 840 chỉ tiêu.
Gồm 9 ngành, nghề: Cô đỡ thôn bản, Nhân viên y tế thôn làng, Hàn điện, Vận hành máy xúc, Nề hoàn thiện, Kỹ thuật chế biến món ăn, Lái xe ô tô hạng B2, Lái xe ô tô hạng C, Tiếng Hàn Quốc.
Đến thời điểm này, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (KTCC) đã hoàn tất công tác chuẩn bị để bảo đảm cho công tác tư vấn tuyển sinh năm 2021. Hy vọng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp tạo điều kiện của các sở, ban ngành, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn trong và ngoài tỉnh,... công tác tuyển sinh của nhà trường đạt được kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 đề ra.

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo