TV
Eng

KTCC Khai mạc Hội giảng nhà giáo lần thứ III năm 2022

Thứ Ba - 20/12/2022 11:07
Chiều ngày 20/12/2022, tại Trụ sở Chính, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Khai mạc Hội giảng nhà giáo lần thứ III năm 2022.
Quang cảnh Lễ Khai mạc. Ảnh: Hữu Thọ
        Khai mạc có sự tham dự của Ông Nguyễn Trung Thuận Phó giám đốc  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; PGS TS Dương Thị Kim Oanh Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; TS Diệp Phương Chi Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
        Về phía nhà trường có sự tham dự của TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức; Quý thầy trong Ban Giám hiệu, thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo; Ban thư ký, Ban Cơ sở vật chất, cùng toàn thể nhà giáo và HSSV của Trường.
        Mở đầu Chương trình Khai mạc là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do Đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.
Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: Hữu Thọ
        Phát biểu Khai mạc, TS BS Lê Trí Khải Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức đã nhấn mạnh ý nghĩa của Hội giảng nhà giáo. Với sức mạnh của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, đa nghề, đa cấp trình độ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung ứng dịch vụ, hợp tác Quốc tế, gắn đào tạo với phát triển nhân lực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum, các tỉnh trong nước và vùng tam giác phát triển CLV (Cam Pu Chia – Lào – Việt Nam), Hội giảng nhà giáo là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo, làm cơ sở để nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng nhu cầu xã hội. Qua Hội giảng sẽ thấy được sự nỗ lực hết mình, sự tự tin - sáng tạo và đổi mới của các nhà giáo góp phần khẳng định chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập trong thời đại mới. Đồng thời thay mặt Ban Tổ chức Hội giảng, Thầy đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các Trường Đại học đã sắp xếp thời gian và công việc tham gia Hội đồng Ban Giám khảo trong Hội giảng lần này.
TS BS Lê Trí Khải Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu Khai mạc. Ảnh: Hữu Thọ
        Cũng tại buổi Khai mạc, PGS TS Dương Thị Kim Oanh Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo tham luận “Phát triển năng lực dạy học trực tuyến cho nhà giáo”, đây là một trong những nội dung đánh giá đối với nhà giáo dự thi Hội giảng năm nay và TS Diệp Phương Chi - Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tham luận “So sánh mô hình đào tạo nhà giáo GDNN tại Đức và tại Việt Nam. Một số khuyến nghị cho việc đào tạo nhà giáo GDNN tại Việt Nam”.
PGS TS Dương Thị Kim OanhTS Diệp Phương Chi (Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh) tại buổi Lễ. Ảnh: Hữu Thọ
        Hội giảng nhà giáo là hoạt động không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho các nhà giáo được thể hiện năng lực, sự sáng tạo mà đây còn là sở để nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội; khuyến khích, động viên, tạo động lực cho nhà giáo trong toàn Trường học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy đồng thời tuyển chọn những nhà giáo có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ tham dự Hội giảng cấp trên.
Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho các nhà giáo dự thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Thành viên Ban Giám Khảo Hội giảng lần này không chỉ là các thành viên nhà giáo có chuyên môn, kinh nghiệm trong Trường mà còn có sự tham dự của giảng viên, chuyên gia đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.
        Hội giảng nhà giáo cấp Trường năm nay gồm 27 nhà giáo tham gia đến từ Khoa, Trung tâm chuyên môn gồm: Khoa Sư phạm, Khoa Cơ bản, Khoa Y, Khoa Kinh tế và Nông Lâm, Khoa  Kỹ thuật và Công nghệ, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện,  Trung tâm thực nghiệm và Cung ứng dịch vụ (Lái xe – sơ cấp). Đây là những nhà giáo tiêu biểu được chọn từ cấp cơ sở các các Khoa, Trung tâm chuyên môn (Đợt trình giảng cấp cơ sở đã diễn ra từ ngày 15/9/2022 đến ngày 14/10/2022 vừa qua).
        
Thay mặt nhà giáo tham gia dự thi, nhà giáo Nguyễn Đình Kiên thay mặt cho 27 nhà giáo tham gia Hội thi phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ.
Nhà giáo Nguyễn Đình Kiên thay mặt cho 27 nhà giáo tham gia Hội thi phát biểu. Ảnh: Hữu Thọ
Đại biểu dự, BGH, BTC, BGK, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các nhà giáo dự thi chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Thọ
        Theo Kế hoạch, Hội giảng sẽ được diễn ra từ ngày 20/12/2022 đến ngày 22/12/2022. Bế mạc được tổ chức vào Chiều chủ nhật ngày 25/12/2022. Hội giảng được tổ chức ngay sau Lễ Khai mạc.
Bài trình giảng của nhà giáo (Khoa Y) dự thi ngay sau Khai mạc. Ảnh: Hữu Thọ

Tác giả: Thanh Trần Thị Thanh, Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây